Tin Tức

Top 10 Thương hiệu đắt giá nhất thế giới hiện nay

1


Nhu NG

Apple

Apple hay Apple Inc. là một tập đoàn công nghệ của Mỹ có trụ sở chính đặt tại Cupertino, California. Doanh nghiệp được thành lập vào ngày 01/01/1976 dưới tên Apple Computer, Inc., sau đó mới được đổi tên thành Apple Inc. vào đầu năm 2007. Theo danh sách xếp hạng toàn cầu của Brand Finance, giá trị thương hiệu hiện tại của Apple là 355,1 tỷ USD, cao hơn 5 tỷ USD so với á quân Amazon. Việc Apple đứng đầu danh sách không phải là điều gì quá ngạc nhiên, vì công ty cũng đạt vị trí này vào năm 2021 và tiếp tục giữ vững “ngôi vương” vào năm 2022 nhờ vào sự thành công của iPhone 13.

Apple đã có một năm 2021 thành công rực rỡ, nổi bật bởi thành tích vào đầu năm 2022 khi trở thành công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD. Theo các khảo sát, hãng nhận được sự nhiều sự yêu mến từ người mua, tỷ lệ trung thành của khách hàng tăng trưởng. Apple đặc biệt chú ý đến tầm quan trọng trong việc giữ mối quan hệ tốt với các khách hàng để duy trì giá trị thương hiệu bằng việc củng cố các chính sách về quyền riêng tư. Cụ thể, sự minh bạch hơn trong chính sách bảo mật của App Store đã giúp tăng niềm tin của khách hàng với thương hiệu này.

Website: https://www.apple.com/

Apple
Apple
Apple
Apple


2


Nhu NG

Amazon

Amazon là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, có sự sở chính nằm ở Seattle, Washington. Ngoài ra Amazon còn được mệnh danh là công ty đứng đầu thế giới về lĩnh vực kinh doanh bán lẻ qua hình thức trực tuyến. Amazon chuyên cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây, thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo và truyền phát kỹ thuật số.

Người đứng đầu của Amazon là Jeff Bezos, công ty được thành lập vào năm 1994, tại Bellevue, Washington. Ngành kinh doanh đầu tiên của Amazon là chuyên phân phối các sản phẩm là sách bằng hình thức trực tuyến. Những thời gian sau đó, CEO của Amazon đã quyết định mở rộng việc kinh doanh bằng việc bán nhiều loại sản phẩm khác nhau như thiết bị điện tử, video trò chơi, phần mềm, nội thất, may mặc, trang sức,…Nhờ vào sự chuyển đổi thông minh trong kinh doanh và có tầm nhìn xa theo xu hướng phát triển của nền công nghệ trong tương lai, từ đó Amazon đã trở thành công ty làm thay đổi tư duy trong ngành công nghệ, phát triển công nghệ đổi mới và mở rộng quy mô lớn hơn.


Website: https://www.amazon.com/

Amazon
Amazon
Amazon
Amazon

3


Nhu NG

Google

Google là tập đoàn lớn nhất nhì tại thung lũng Silicon, Hoa Kỳ, nơi đây tập trung rất nhiều tập đoàn đình đám như: Apple, Facebook, Netflix, Amazon… Google có tên chính thức là Google.Inc được thành lập vào ngày 4/9/1998, đến nay hãng đã trở thành công cụ tìm kiếm số một thế giới với sự tham gia của hơn 1 tỷ người sử dụng tìm kiếm và hàng triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Google chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến internet bao gồm: công nghệ quảng cáo trực tuyến, điện toán đám mây, công cụ tìm kiếm, phần cứng và phần mềm. Doanh nghiệp nằm trong những công ty công nghệ “Big Four” có giá trị nhất thế giới cùng với: Apple, Facebook, Amazon. Google còn là một trong các công ty công nghệ có mức phát triển vượt bậc trong suốt nhiều năm qua, trong vòng 10 năm qua, doanh thu của Google đã tăng từ chưa đến $1.5 tỷ lên tới gần $60 tỷ, tức là tăng gấp 40 lần.

Website: https://www.google.com/

Google
Google
Google
Google

4


Nhu NG

Microsoft

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Redmond, Washington. Doanh nghiệp chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ diện rộng các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến máy tính. Người sáng lập của Microsoft là Bill Gates và Paul Allen vào ngày 04/04/1975. Tính theo doanh thu, tập đoàn Microsoft là hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới.

Hiện nay, các sản phẩm phần mềm của tập đoàn Microsoft được sử dụng bởi 90% máy tính cá nhân trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Microsoft trở thành người tiên phong trong cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Nhờ đó, đã giúp doanh nghiệp có cơ hội “bành trướng” ra thị trường thế giới với thị phần luôn đứng vị trí dẫn đầu. Microsoft hiện nay đã có chi nhánh tại hơn 90 quốc gia trên thế giới. Nhờ đó, đã tạo việc làm cho nhiều lao động trên khắp thế giới. Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, doanh nghiệp này đã thiết lập được nền tảng vững chắc cho sự tồn tại bền vững.

Website: https://www.microsoft.com/vi-vn

Microsoft
Microsoft
Microsoft
Microsoft

5


Nhu NG

Walmart

Walmart được biết đến là một tập đoàn bán lẻ hàng đầu trên thế giới, xuất hiện ở nhiều quốc gia khác nhau. Đây được xem là một thương hiệu quen thuộc đối với các khách hàng và cửa hàng phân phối trong nhiều năm qua. Trên thế giới hiện nay, Walmart là ông chủ thống trị hơn 12.000 cửa hàng trải dài trên 28 quốc gia khác nhau.

Walmart được biết đến là công ty bán lẻ quốc tế với hơn 200 triệu khách hàng nhờ hình thức mua bán trực tuyến và chuỗi các siêu thị, cửa hàng tạp hóa giảm giá. Tập đoàn cũng nơi có lượng đồ chơi bán ra nhiều nhất trên thị trường Mỹ. Đặc biệt, nhiều sản phẩm ở Walmart “độc quyền” không thể tìm thấy ở các siêu thị, cửa hàng khác. Bạn có thể tìm thấy mọi mặt hàng, mọi sản phẩm mình cần tại Walmart với chất lượng cao, giá cả rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng khác. Đây cũng là công ty lớn nhất thế giới với 2,2 triệu nhân viên trên toàn cầu. Walmart tại Mỹ là bộ phận lớn nhất của công ty, chiếm đến 298,378 $ tỷ, hay 62,3% tổng doanh thu.

Website: https://www.walmart.com

Walmart
Walmart
Walmart
Walmart

6


Huyền YS

Samsung

Samsung được biết đến như “gã khổng lồ” xứ sở Kim Chi trong lĩnh vực công nghệ với sự thống lĩnh của mình trên thị trường toàn cầu. Dù thị trường công nghệ đang cạnh tranh gay gắt từ những ông lớn khác như Apple, Huawei, Oppo nhưng nhờ những chiến dịch truyền thông hiệu quả Samsung vẫn sở hữu cho mình lượng thị phần đáng mơ ước.

Hiện nay tập đoàn Samsung sở hữu rất nhiều công ty và hầu hết đều đang hoạt động dưới tên của tập đoàn. Trong đó phải kể đến Samsung Electronics là công ty điện tử lớn nhất trên thế giới từ năm 2009 nếu tính theo doanh thu hay Samsung Heavy Industries là công ty đóng tàu lớn thứ hai trên thế giới. Với 39 nhà máy được lắp đặt ở nhiều nơi trên thế giới, không ngạc nhiên khi Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu hiện nay. Tại Việt Nam, Samsung bắt đầu khai thác thị trường nước ta từ 1995 với nhà máy lắp ráp thô đầu tiên đặt tại quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 2008, nhà máy sản xuất và lắp ráp điện thoại di động đầu tiên được mở tại Bắc Ninh đã đặt nền móng quan trọng cho sự phát triển của Samsung tại Việt Nam.

Website: https://www.samsung.com/vn/

Samsung
Samsung
Samsung
Samsung

7


Huyền YS

Facebook

Facebook hay Facebook, Inc. là công ty truyền thông xã hội và công nghệ của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Công ty được thành lập bởi Mark Zuckerberg cùng những người bạn của mình khi đang theo học tại trường đại học Harvard vào năm 2004.

Ban đầu Facebook chỉ là một trang web xã hội nhỏ có tên TheFacebook.com. Tuy nhiên, sau đó với số lượng người dùng “khổng lồ” trên toàn cầu đã đưa Facebook phát triển thành công ty công nghệ thuộc Big Four công ty có giá trị nhất thế giới bên cạnh: Amazon, Apple và Google. Có thể thấy được rằng công ty Facebook là công ty truyền thông xã hội và công nghệ có sự phát triển “thần kì” nhất trên thế giới. Chỉ từ một ứng dụng mạng xã hội miễn phí lại đem về nguồn lợi nhuận “khổng lồ” có thể thấy được sự thông minh trong chiến lược kinh doanh của nhà lãnh đạo công ty. Hiện nay, công có tổng tài sản ước tính lên đến 97,334 tỉ USD, lợi nhuận kinh doanh đạt 24,913 tỉ USD. Số lượng nhân viên làm việc tại Facebook hiện nay là 43.030 nghìn người.


Website: https://www.facebook.com/

Facebook
Facebook
Facebook
Facebook

8


Huyền YS

ICBC

Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đang sở hữu số tài sản trị giá tương đương 4.455 tỉ USD, là “Ngân hàng có tổng trị giá tài sản lớn nhất thế giới”. Ngân hàng ICBC được thành lập vào ngày 1/1/1984, với trụ sở chính đặt tại số 55, đại lộ Nội Phúc Hưng Môn, trong quận Tây Thành, trung tâm thủ đô Bắc Kinh. Ngân hàng này có vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính tiền tệ của quốc gia này.

Sau gần 4 thập niên phát triển, đến nay ngoài các chi nhánh ở Trung Quốc, Ngân hàng ICBC còn có các cơ sở tại Mỹ, Argentina, Anh, Tây Ban Nha, Nam Phi, Kuwait, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ… cùng số lượng nhân viên là 459.000 người. Ngân hàng ICBC với tổng trị giá tài sản 28.157 tỉ CNY (4.455 tỉ USD), trở thành ngân hàng lớn nhất thế giới, đồng thời cũng là công ty đại chúng có số tài sản lớn nhất thế giới.

Website: https://www.icbc.com

ICBC
ICBC
ICBC
ICBC

9


Huyền YS

Huawei

Huawei là một công ty chuyên về sản xuất thiết bị mạng và điện tử viễn thông hàng đầu Trung Quốc. Với lợi thế về công nghệ, Huawei đã bắt đầu sản xuất dòng điện thoại smartphone từ năm 2013. Tính đến thời điểm hiện tại, nhờ chiến lược marketing tốt cùng nhiều sản phẩm được người dùng ưa chuộng, Huawei đã trở thành hãng điện thoại lớn, tên tuổi trên thế giới, cạnh tranh trực tiếp với các ông lớn như Samsung hay Apple.

Huawei hiện có hơn 195.000 nhân viên, hoạt động tại trên 170 quốc gia và khu vực, phục vụ hơn 3 tỉ người dân trên khắp thế giới. Các danh mục sản phẩm, giải pháp và dịch vụ tổng thể của Huawei đảm bảo cả tính cạnh tranh và bảo mật. Trong những năm qua, hãng có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ như tham gia thị trường ôtô thông minh với những giải pháp công nghệ mới; dẫn đầu công nghệ 5G và thúc đẩy đầu tư 6G; đầu tư hoạt động kinh doanh điện toán đám mây; củng cố và phát triển quan hệ đối tác với các quốc gia lớn,…

Website: https://www.huawei.com/vn/

Huawei
Huawei
Huawei
Huawei

10


Huyền YS

Verizon

Verizon là tên gọi tắt của Verizon Communications Inc, một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông và mạng di động. Đây cũng là một nhà mạng nổi tiếng và là nhà mạng lớn thứ hai tại Mỹ. Thành lập từ năm 1983 từ vụ tách công ty Bell System của gã khổng lồ truyền thông AT&T thành các tập đoàn nhỏ hơn. Verizon nổi tiếng với các thương vụ sát nhập lớn như AOL vào năm 2015 và Yahoo vào năm 2017.

Verizon cung cấp các gói dịch vụ truyền thông băng thông rộng, không dây và có dây cho cả khách hàng cá nhân, doanh nghiệp lẫn chính phủ trên toàn thế giới. Khách hàng có thể nối mạng thông qua các dịch vụ 5G, 4G LTE, cáp quang và Multi Edge Compute (MEC). Công ty có hai phân khúc thị trường chính: khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.  Là nhà mạng lớn thứ hai tại Hoa Kỳ, Verizon hiện có khoảng 94,59 triệu thuê bao mạng không dây và 6,78 triệu kết nối băng thông rộng tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Website: https://www.verizon.com/

Verizon
Verizon
Verizon
Verizon

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button