Dịch VụDịch Vụ Sức Khỏe

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Bệnh Tại Bệnh Viện và Tư Gia TạiTPHCM

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Bệnh Tại Bệnh Viện và Tư Gia TạiTPHCM

Chăm sóc người bệnh tại nhà là một trong những dịch vụ được được biết đến nhiều nhất hiện nay, với những nỗi lo toan trong cuộc sống cũng như công việc bộn bề, thì việc dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà cũng là một vấn đề phải lo lắng.

Trong khi người nhà thì lo mưu sinh kiếm tiền mà người bệnh cũng phải cần chăm sóc, cho nên sự lựa chọn về dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà của Tâm và Đức lại là một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Vậy lựa chọn dịch vụ chăm sóc người bệnh như thế nào và tìm người nuôi bệnh ra sao?

Với sự xuất hiện của nhiều các công ty về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì việc lựa chọn lại là vấn đề nữa, nhưng theo đánh giá cao về chuyên môn trong ngành y thì chăm sóc sức khỏe Tâm & Đức lại là một sự lựa chọn hoàn toàn tốt trong vấn đề này. Là một trong các đơn vị đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh được cấp phép hoạt động về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người bệnh, người già tại nhà và tại bệnh viện.

Có thể tự lập kế hoạch chăm sóc người bệnh tại nhà

Người nhà bệnh nhân có thể lập kế hoạch chăm sóc cho người thân mình với những gợi ý như sau:

  • Quan tâm nhiều đến chế độ dinh dưỡng cho người bệnh. Lựa chọn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa và hấp thụ, thực phẩm phải chứa nhiều các vitamin, khoáng chất đảm bảo đủ lượng nước cho cơ thể người bệnh.
  • Cần chú ý các loại thực phẩm chống chỉ định theo yêu cầu của bác sĩ về đặc tính riêng của từng loại bệnh. Trên thực tế, đối với người bệnh, dịch vụ chăm sóc người bệnh khi ốm mệt cũng là lúc lượng dinh dưỡng đưa vào cơ thể hạn chế. Trong khi đó, bản thân cơ thể cũng không thể tổng hợp các vi chất quan trọng này; đồng thời, chúng cũng thường bị hao hụt trong quá trình chế biến. Quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng dễ bị rối loạn, cảm giác ngon miệng suy giảm, không có lợi cho sức khỏe cũng như phục hồi sức khỏe của người bệnh.
  • Vệ sinh cho bệnh nhân một cách thường xuyên đối với bệnh nhân không thể đi lại và cử động nhiều. Xoa bóp chân, tay vùng đau nhức, vỗ rung lưu thông khí huyết cho bệnh nhân.
  • Nâng trở bệnh nhân phòng chống loét do nằm lâu.
  • Cần nên tâm sự nhiều với bệnh nhân để cải thiện bệnh tình nếu có một tâm lý tốt, vui tươi, cũng có thể cho người bệnh nghe những câu chuyện vui hay các bản nhạc giao hưởng.
  • Theo dõi mạch, nhiệt độ, huyết áp, dịch truyền, các ống dẫn lưu…Thông báo tình hình người bệnh cho bác sĩ để có thể kiểm soát bệnh kịp thời.

Môi trường chăm sóc người bệnh như thế nào?

Môi trường xung quanh bệnh nhân cũng cần phải sạch sẽ, ngăn nắp tiện cho việc chăm sóc, khử mùi thường xuyên, nhiệt độ và không khí cũng là nguyên nhân cho quá trình hồi phục bệnh.

Dịch vụ chăm sóc người bệnh tận tâm và chu đáo

Khi chăm người ốm tại nhà, bạn nên tự quy định giờ giấc cụ thể và tuân thủ đúng và điều đặn theo quy định đó. Qua bản ghi chép này chúng ta sẽ thấy sức khỏe của người bệnh đang tiến triển tốt lên hoặc đang xấu đi. Cách cho người bệnh uống thuốc cũng phải được ghi chép đầy đủ để bảo đảm người ốm được uống thuốc đúng chỉ định của bác sĩ, đúng liều lượng và đúng giờ.

Trong quá trình chăm sóc người bệnh nếu có các dấu hiệu xấu như ho ra máu, khó thở, một hoặc nhiều ngày không đi tiểu, nôn ra máu hoặc đại tiện phân đen như hắc-ín (nhựa đường)… thì phải chuyển ngay bệnh nhân tới cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời. khuyến khích các bạn nên lựa chọn những dịch vụ chăm sóc sức khỏe để có thể an tâm về phương pháp chăm sóc điều trị, nghiệp vụ.

Hiện nay trên các thành phố lớn đã có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như: dịch vụ chăm sóc người bệnh tại TP.HCM, dịch vụ chăm sóc người già tại đà nẵng, hà nội … do nhịp sống và công việc bộn bề, nên rất hợp lý khi các dịch vụ được phát triển mạnh đảm bảo cho chất lượng cuộc sống hiện đại.

Chúc các bạn và người thân có được một sức khỏe tốt và có thêm một lựa chọn tốt nữa về chăm sóc sức khỏe cho người thân.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button