Tin Tức

Top 7 Cách đặt linh vật phong thuỷ đem lại nhiều may mắn, tài lộc mà bạn nên biết

1


Phương Kem

Cách đặt tượng Rồng

Truyền thuyết thì Rồng (Long) là linh vật thần thoại đứng đầu trong Tứ Linh tượng trưng cho sự tối thượng, quyền lực và may mắn. Hơi thở của Rồng hay còn gọi là Long Khí là nguyên khí của đất trời, là năng lượng của sự sống. Cả phương đông và phương tây đều yêu thích hình tượng rồng mặc dù về hình dáng có thể khác nhau đôi chút. Người ta thương đặt tượng rồng trong nhà để cầu tài lộc và xua đi ám khí.

Có rất nhiều cách để xác định vị trí đặt rồng phong thủy phù hợp trong nhà. Một phương pháp phổ biến nhất là dựa trên hướng tốt của gia chủ. Nếu bạn hợp với hướng nào, hãy xoay đầu rồng về hướng đó. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn vị trí đặt rồng dựa vào sao phong thủy chiếu mạng (sao tốt) của bạn trong năm và xoay đầu rồng về hướng sao đó. Vì sao chiếu mạng sẽ thay đổi theo các năm nên bạn cần thay đổi hướng đầu rồng cho phù hợp.

Thông thường, biểu tượng rồng phong thủy luôn được đặt ở những không gian mở – nơi có dòng năng lượng luân chuyển tốt bởi theo quan niệm, rồng cần được tự do, có chỗ để bay lượn. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng đầu rồng hướng vào phía căn phòng, tránh nhìn ra cửa hoặc cửa sổ nhằm mang lại sự thịnh vượng và giàu có. Bạn cũng có thể đặt biểu tượng rồng ở những vị trí cụ thể dưới đây nếu muốn thúc đẩy nguồn năng lượng tốt lành.

 • Phòng ngủ: Bạn có thể đặt tượng rồng nhỏ kết hợp với biểu tượng phong thủy của chim phượng trong phòng ngủ hoặc cung tình duyên để hôn nhân luôn hạnh phúc, quan hệ lứa đôi luôn chặt chẽ và bền lâu. Không nên đặt chỉ mình tượng rồng trong phòng ngủ vì sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng dương, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.
 • Văn phòng: Treo tranh rồng hoặc đặt tượng rồng ở phía sau bàn làm việc hoặc ghế ngồi sẽ có tác dụng thúc đẩy công việc. Không nên đặt rồng ở phía trước bàn làm việc vì sẽ tạo nên sự xung đột năng lượng.
 • Phòng bếp: Biểu tượng rồng nên đặt đối diện với chậu rửa – nơi có nguồn nước có tác dụng làm tăng cường lợi ích của nước về sự giàu có, thịnh vượng và cơ hội thăng tiến. Đặt rồng gần đài phun nước hoặc các nguồn nước khác (trừ phòng tắm) cũng mang lại hiệu quả tương tự.
 • Hướng Đông: Hướng Đông được coi là hướng tốt của loài rồng và cũng là hướng tượng trưng cho các yếu tố Mộc, vì thế bạn nên đặt tượng rồng bằng gỗ ở hướng này.
 • Hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc: Những hướng này thuộc hành Thổ, do vậy bạn nên đặt tượng rồng được làm từ thủy tinh, đá hoặc gốm.
Cách đặt tượng Rồng
Cách đặt tượng Rồng
Cách đặt tượng Rồng
Cách đặt tượng Rồng


2


Phương Kem

Cách đặt Kỳ Lân phong thuỷ

Kỳ lân là con vật đứng thứ hai trong bộ tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng được đánh giá là có quyền lực rất lớn và ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong thủy. Nếu chủ nhân đặt sai cách sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà hoặc công ty, cửa hàng kinh doanh.

Theo truyền thuyết, kỳ lân là con vật có đầu rồng, mũi sư tử, thân hình giống hươu, chân ngựa, lông đuôi dài, trên thân phủ đầy vảy cực kỳ ấn tượng. Kỳ lân không bao giờ giậm chân lên bất kỳ sinh vật sống nào, chỉ ăn cỏ và uống nước tinh khiết nên có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy.

Theo đó, kỳ lân phong thủy có khả năng “trấn trạch” toàn bộ căn nhà, bảo vệ nguồn khí bên trong gia đình, ổn định bầu không khí xung quanh, tránh được các chòm sao xấu và hóa giải các hướng xấu trong nhà.

Để đặt kỳ lân hợp phong thủy, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là trong nhà không được trưng bày kỳ lân chưa khai quang (khai quang điểm nhãn), tức là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Tuy nhiên thủ tục này cần được thực hiện bởi thầy phong thủy hoặc các sư thầy tại chùa, là những người am hiểu và có chuyên môn, tránh tự làm sẽ gây phản tác dụng và chỉ thực hiện cho linh vật trưng bày trong nhà, không thực hiện cho linh vật đeo trên người.

Sau khi khai quang, chủ nhân có thể tham khảo những vị trí dưới đây:

 • Đặt kỳ lân phong thủy trong nhà:
  • Nếu gia chủ mong muốn con cái sẽ đặt kỳ lân trong phong ngủ và phù hợp với mệnh của gia chủ mà chọn hướng phù hợp.
  • Nếu gia chủ mong muốn thành công trong công việc, học hành sẽ đặt một đôi kỳ lân tại các không gian làm việc như phòng làm việc, phòng đọc sách hoặc trên mặt bàn.
  • Nếu gia chủ mong muốn tài lộc, may mắn, gia đình bình yên, thuận hòa sẽ đặt Kỳ Lân ngay trong phòng khách, vừa thể hiện được sự tôn trọng của bản thân đối với linh vật, vừa giúp Kỳ Lân phong thủy “trấn trạch” được căn nhà một cách thuận lợi, dễ dàng nhất.
  • Không nên đặt Kỳ Lân tại vị trí gần cửa sổ, như vậy thể hiện thái độ không tôn trọng đối với linh vật, có thể khiến Kỳ Lân “cắn ngược” lại chủ nhà, đem đến tai ương cho cả gia đình.
 • Đặt kỳ lân phong thủy trong công ty, cửa hàng:
  • Thông thường tại công ty, doanh nghiệp trưng bày kỳ lân theo đôi. Một cặp kỳ lân tọa lạc hai phía cửa chính của công ty, đuôi hướng vào phía trong, đầu hướng ra ngoài sẽ đem tới cho công ty, doanh nghiệp những cơ hội thăng tiến cực kỳ lớn.
Cách đặt Kỳ Lân phong thuỷ
Cách đặt Kỳ Lân phong thuỷ
Cách đặt Kỳ Lân phong thuỷ
Cách đặt Kỳ Lân phong thuỷ

3


Phương Kem

Cách đặt Tỳ Hưu trong phong thuỷ

Việc đặt Tỳ Hưu trong nhà với mong muốn được gặp nhiều may mắn về kinh tế, tiền tài, cùng với đó là tránh được những điều không mong muốn, xua đuổi tà ma… Chính vì thế mà có rất nhiều người hiện nay luôn ý thức việc mua sắm cho gia đình, bản thân mình một con để mang theo trên người, cũng như để đặt trong nhà. Cách đặt Tỳ Hưu trong nhà đúng cách không phải là điều ai cũng biết, bởi nó còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để từ đó mới tìm ra cách đặt sao cho phù hợp.

 • Trong nhà ở, hay trong văn phòng làm việc chúng ta đều có thể đặt tỳ hưu, tốt hơn nhất chúng ta nên đặt nó ở vị trí trang trọng nhất ở phòng làm việc, phòng khách, hoặc các bạn có thể đặt tỳ hưu tại khu vực của quầy thu ngân, két sắt, nhưng cần có một điểm chung để phát huy được tác dụng tốt nhất của tỳ hưu đó là mặt của tỳ hưu nhất định phải hướng ra cửa sổ, hoặc ra cửa chính.
 • Cách đặt Tỳ Hưu trong nhà cần hướng ra cửa: Trong trong nhà, hay trong văn phòng rất kiêng kỵ việc đặt theo kiểu xông chính môn ( đầy là kiểu đặt tỳ hưu theo hướng đầu hướng vào trong nhà và đít của nó hướng ra cửa ). Mà cách tốt nhất là phải đặt theo hướng đầu quay ra phía cửa nhà.
 • Cách đặt tỳ hưu trong nhà cần tránh không được quay vào gương: Tỳ Hưu rất kỵ với quang sát, chính vì thế khi đặt linh vật này trong nhà cần phải tránh các vị trí có gương, không bao giờ được để nó quay vào gương.
 • Cách đặt tỳ hưu trong nhà nên tránh quay vào giường ngủ: Khi đặt linh vật này trong nhà, cần tránh vị trí giường ngủ, không nên đặt nó quay về phía giường ngủ, không nhưng không tốt mà còn gây ra họa cho bản thân ( sức khỏe sẽ bị suy kiệt)

Tỳ hưu là linh vật thu hút tài lộc, mang lại sự phồn thịnh cả về tiền tài lẫn sức khỏe, vì thế các bạn không nên đem cho, tặng, biếu cho người khác khi đã và đang đặt trong nhà, văn phòng … hoặc mang trên người của mình, vì như vậy sẽ làm hao tổn tài lộc.

Cách đặt Tỳ Hưu trong phong thuỷ
Cách đặt Tỳ Hưu trong phong thuỷ
Cách đặt Tỳ Hưu trong phong thuỷ
Cách đặt Tỳ Hưu trong phong thuỷ

4


Phương Kem

Cách đặt Thiềm Thừ phong thuỷ

Bắt nguồn từ truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc, người ta tin rằng vào mỗi dịp trăng tròn, sinh vật bí ẩn này sẽ ‘tuôn” tiền từ miệng ra cho gia chủ sở hữu nó. Với niềm tin trên, Thiềm Thừ đã trở thành một biểu tượng may mắn và chiêu tài lộc quan trọng trong thế giới phong thủy.

Trong truyện cổ Trung Quốc, Thiềm Thừ là một con cóc yêu chuyên gây hại nhân gian, sau đó được một vị tiên tên Lưu Hải độ hóa. Thiềm Thừ quyết tâm cải tà quy chánh và theo tiên ông dạo khắp nhân gian để tế độ chúng sanh. Vì thế, người Trung Quốc rất quý trọng tinh thần phục thiện của nó và về sau Thiềm Thừ luôn đi kèm với ý nghĩa bảo vệ sự bình an và đem lại sự yên bình cho mọi người.

Vậy Thiềm Thừ (cóc ngậm tiền) nên đặt ở đâu? Theo các chuyên gia phong thủy, cách đặt Thiềm Thừ phù hợp nhất chính là tại vị trí tài vị của căn nhà/công ty. Cách đặt cóc phong thủy như vậy giúp tạo sự liên quan chặt chẽ tới tiền tài, gia sản…từ đó mang đến tiền tài, vận may cho gia chủ.

Để xác định được vị trí đặt cóc phong thủy – hướng tài vị trong ngôi nhà cũng không quá khó khăn. Gia chủ chỉ cần xác định vị trí đối diện với góc chéo của cửa nhà, đó chính là hướng tài vị. Ngoài việc xác định cóc phong thủy nên đặt ở đâu, gia chủ còn có thể dựa vào cung, can, chi, mệnh của bản thân để tìm được vị trí, phương hướng tài vị chính xác nhất để Thiềm Thừ có thể khai thác nguồn tài lộc một cách tối đa.

Tùy loại Thiềm Thừ mà đặt sao cho phù hợp. Đối với Thiềm Thừ ngậm đồng tiền trong miệng (Kim Thiềm Thừ) thì nên đặt quay mặt hướng vào nhà để đem tài vận về cho gia chủ, tuyệt đối không được đặt Thiềm Thừ quay ra ngoài, vì như thế sẽ có ngụ ý mang tiền tài thoát ra khỏi căn nhà. Trong khi đó, Thiềm Thừ không ngậm đồng tiền trong miệng thì có công dụng hóa giải tiểu nhân nên có thể đặt quay mặt ra ngoài.

Nếu đặt Thiềm Thừ ở bàn thờ thổ địa thì cách đặt cóc Thiềm Thừ chính xác là phải quay về phía bên phải (theo hướng từ trong bàn thờ nhìn ra ngoài).

Thiềm Thừ là sinh vật lưỡng cư, sống dưới nước nên thuộc hành Thủy, mà theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy Hỏa kỵ nhau, vì vậy khi đặt Thiềm Thừ cần tránh các yếu tố, vật dụng mang hành hỏa như bếp, lò nướng… Thay vào đó, nên đặt Thiềm Thừ tại khu vực có thủy vượng để thúc đẩy tài khí, nhưng tránh việc quá nhiều “thủy” sẽ khiến cho tiền tài trôi đi. Vì là sinh vật ưa sạch sẽ nên gia chủ phải thường xuyên lau dọn khu vực Thiềm Thừ thì mới có thể mang lại nguồn tiền tài tốt nhất.

Cách đặt Thiềm Thừ phong thuỷ
Cách đặt Thiềm Thừ phong thuỷ
Cách đặt Thiềm Thừ phong thuỷ
Cách đặt Thiềm Thừ phong thuỷ

5


Phương Kem

Cách đặt voi phong thuỷ

Trong cuộc sống hiện nay, nhiều gia đình sử dụng tượng voi phong thủy với mong muốn thu hút tài lộc, trấn áp những xung khắc từ bên ngoài, giúp gia đình luôn êm ấm. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt tượng voi đúng cách.

Trước khi tìm hiểu cách đặt tượng voi phong thủy, bạn cần lưu ý rằng tượng voi được làm từ các chất liệu khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau:

 • Tượng voi bằng đồng: ngăn chặn sát khí và hóa giải những thị phi không mong muốn, mang lại bình yên, thịnh vượng cho gia chủ
 • Tượng voi bằng đá: thu hút được lượng lớn tài lộc và tiền bạc về cho gia chủ
 • Tượng voi bằng gốm sứ: hóa giải những sát khí về cấu trúc khi có vật nặng như dầm nhà đè lên trên bàn làm việc, bàn học,…
 • Tượng voi bằng gỗ: mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp hơn so với các chất liệu khác, đặc biệt là đối với những người khuyết hành Mộc

Tượng voi phong thủy nên đặt tại những nơi cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ trong ngôi nhà. Và vị trí đặt tượng voi sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, mong muốn của từng gia chủ, cụ thể:

 • Khu vực hướng chính Bắc: mang lại những điều may mắn về tài chính và một cuộc sống sung túc cho gia chủ
 • Khu vực hướng Tây: hóa giải những nguồn năng lượng xấu, không tốt cho trẻ nhỏ trong gia đình
 • Phòng khách: mang đến sự bình an, hòa hợp và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình
 • Phòng ngủ: phù hợp với gia đình đang mong muốn có con cái
 • Bàn làm việc: khẳng định và tăng cường quyền lực, năng lực của bản thân tại nơi làm việc
 • Bàn học: tăng cường sự thông minh cho con cái
 • Cửa nhà và quay mặt vào trong: rước may mắn và phước lành vào nhà
 • Cửa nhà và hướng mặt ra ngoài: bảo vệ gia đình, ngăn chặn sự mất mát tài sản trong nhà
 • Nhà gần sông, hồ: đặt tượng voi hướng ra ngoài để hút nguồn năng lượng Thủy, mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc

Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng tượng voi có vòi cuộn vào bên trong. Vì đây là hình ảnh của voi trước khi chiến đấu. Điều này sẽ có tác động tiêu cực, gây ảnh hưởng lớn đến các thành viên trong gia đình.

Cách đặt voi phong thuỷ
Cách đặt voi phong thuỷ
Cách đặt voi phong thuỷ
Cách đặt voi phong thuỷ

6


Phương Kem

Cách đặt Ngựa phong thuỷ

Theo tín ngưỡng và trong khía cạnh phong thủy,ngựa là loài vật không chỉ trung thành, mà còn là biểu tượng của sự bền bỉ, kiên nhẫn,may mắn, và tài lộc.

Ngựa phi nước đại (hay “Lộc Mã”) là hình tượng Ngựa phong thủy thường thấy, thể hiện sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong tiền tài. Ngoài ra, “Ngựa phi nước đại” còn mang ý nghĩa cho việc đi xa, nên sẽ là vật dụng thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Trong giới doanh nhân, người ta thường đặt tượng ngựa phong thủy trên bàn làm việc với mong muốn tài lộc, công danh sẽ lũ lượt kéo đến, mọi sự đều thuận lợi và đạt được thành công.

Ngoài ra, ngựa trong văn hóa phương Đông là một trong 12 con giáp (Ngọ), và cũng nằm trong số lục súc theo văn hóa một số nước, là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy, tài lộc, thành công, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang cũng là biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do và thanh khiết.

Cách đặt Ngựa phong thuỷ:

 • Theo dân gian, nên đặt tượng Ngựa phong thủy trên bàn làm việc, hoặc chỗ tài vị trong nhà, nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ thu hút được khí tốt.
 • Ngoài ra, bạn có thể đặt Ngựa phong thủy theo hướng chính Nam hoặc hướng tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành.
 • Hướng Tây Bắc cũng là một hướng tốt cho việc đặt Ngựa phong thủy giúp thu hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Vì theo dân gian, ngựa tốt được sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc.
 • Hướng thẳng ra cửa văn phòng là hướng mà bạn tuyệt đối không đặt tượng ngựa hoặc tranh ngựa bởi đây là điều cấm kỵ. Thay vào đó, các bạn nên đặt đối diện cửa nhưng hơi chếch một chút.
 • Đối với những ai tuổi Tý, bạn cần tránh đặt tượng hay tranh ngựa phong thủy ở hướng Nam vì đây là hướng xung khắc với tuổi của các bạn, điều có thể khiến bạn gặp phải những điều xui rủi.
 • Bạn cũng tuyệt đối không đặt 5 con Ngựa trong nhà hoặc bàn làm việc nếu gia chủ không muốn gặp điềm chết chóc, tang thương.
 • Bạn cũng không lẻ loi 1 con ngựa mà thay vào đó khi đặt 1 con ngựa cần phải kết hợp thêm các vật dụng phong thủy khác và phải để ngựa quay đầu vào trong mới mang đến cho gia chủ may mắn và tài lộc.
 • Khu vực đặt ngựa phong thủy tuyệt đối không được để bừa bộn, lộn xộn, không sạch sẽ. Bởi đây là một trong các vật phẩm linh thiêng nên bạn cần phải sắp xếp mọi thứ gọn gàng, vệ sinh thường xuyên nếu không sẽ che lấp đi may mắn và tài lộc của bạn.
 • Hãy giữ cho ngựa không bị lem bẩn, nứt vỡ bởi đây là một điều tối kỵ khi bài trí. Dù ngựa chỉ một bị xây xát một chút thôi cũng có thể khiến bạn gặp phải những điều xui rủi, không may mắn Vì vậy, cần sắp xếp nơi bài trí ngựa phải thoáng đãng, không vướng víu, không bị che khuất tầm nhìn hoặc dễ gây ra các vết trầy xước trên ngựa.
Cách đặt Ngựa phong thuỷ
Cách đặt Ngựa phong thuỷ
Cách đặt Ngựa phong thuỷ
Cách đặt Ngựa phong thuỷ

7


Phương Kem

Cách đặt Long Quy phong thuỷ

Rùa đầu rồng hay còn gọi long quy, là con vật huyền thoại kết hợp hai đặc điểm của rồng và rùa, hình tượng linh thiêng của các nước Á Đông, đặt nó ở đâu thì nơi đó đều mang đến sự cát tường. Theo truyền thuyết Long sinh cửu phẩm (chín đứa con của rồng), đứa con thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng có ngoại hình giống con rùa, đầu thì giống con rồng, còn được gọi là long quy.

Theo các chuyên gia phong thủy, long quy là linh vật dùng để hóa giải khẩu thiệt, tai ách và chiêu tài. Với tác dụng chiêu tài thì long quy đứng thứ ba sau thần tài, tỳ hưu. Do đó, gia chủ có thể đặt long quy tại vị trí Thái tuế nếu chẳng may tu tạo vào sơn Thái tuế của ngôi nhà (nhưng tốt nhất là không nên tu tạo vào nơi Thái tuế chiếu đến) và đặt long quy tại bàn thờ Thần tài Thổ địa để hóa giải khẩu thiệt. Ngoài ra, đặt long quy có tác dụng cầu đinh quý, cầu trường thọ.

Cách đặt Long Quy phong thủy:

 • Phòng khách bài long quy có tác dụng khai tài, phải bày chính diện, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài khí, hút tài lộc, nhưng cần lưu ý không để người lạ chạm vào vì sẽ khiến thần thú bị vấy bẩn, suy giảm hiệu quả phong thủy, thậm chí còn gây thoát tài, mất của, ảnh hưởng tới gia vận.
 • Long quy đặt ở bàn thờ Thần tài Thổ địa hướng ra cửa để vừa chiêu tài lại an gia, trấn trạch, bảo vệ gia chủ.
 • Long quy đặt dưới giường ngủ để cầu thọ và có tác dụng chiêu tài, bình an nên đặt hướng vào trông, đầu hướng vào giường ngủ, phần đuôi hướng ra ngoài.
 • Tránh đặt long quy ở trên cao, tốt nhất là đặt sát nền nhà và tránh đặt bụng hướng lên trên vì rùa mà bị phơi bụng, chân chổng lên thì rất nguy khốn. Vì thế, cần chọn nơi bằng phẳng, chắc chắn tránh để long quy bị ngã đổ, lưng chạm đất.
 • Tuy nhiên, trước khi đặt long quy hay bất cứ linh vật nào, gia chủ cần phải thực hiện khai quang điểm nhãn (thủ tục để linh vật nhận chủ nhân). Việc thực hiện khai quang cần tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy hoặc các sư thầy trong chùa.
Cách đặt Long Quy phong thuỷ
Cách đặt Long Quy phong thuỷ
Cách đặt Long Quy phong thuỷ
Cách đặt Long Quy phong thuỷ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button