Ngôi Sao

Thông tin tiểu sử

Thông tin tiểu sử

Kim Tử Long tên thật là Hoàng Kim Long sinh ngày 17/10/1966 là nghệ sĩ đa tài, không chỉ hát, diễn cải lương mà còn có nhiều bài tân nhạc đi vào lòng khán giả.

Trong gia đình anh có 4 anh chị em, gồm có 3 nam và 1 nữ. Cha là Hoàng Sinh, mẹ là Châu Thanh Nguyên, vợ là Nguyễn Cẩm Tú.

Các vai diễn thành công gồm có Y Mây (Y Ban và nàng tiên), Phan Lương (Người đẹp bến Tiền Châu), Gia Đồng (Nàng tiên Mẫu Đơn), Lữ Bố (Phụng Nghi Đình), Mỹ đen (Sống trong tình thương), Dự Nhượng (Dự Nhượng đả long bào), Đổng Thừa (Mã Siêu báo phụ thù).

Từng làm diễn viên cho các đoàn hát như đoàn cải lương Trần Hữu Trang, đoàn Huỳnh Long, đoàn Minh Tơ, Sông Bé. Năm 1992, giải Đôi diễn viên được yêu thích nhất năm 1994 (cùng với nghệ sĩ Ngọc Huyền), huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1995, Gương mặt nghệ sĩ tài hoa năm 2000 và giải Mai Vàng 2003.

Hiện nay, anh đã kết hôn với nghệ sĩ Trinh Trinh, cháu ruột của nghệ sĩ Thanh Tòng.

Những năm gần đây, anh đảm nhận vai trò giám khảo trong chương trình Chuông vàng vọng cổ – Chuông vàng vọng cổ là cuộc thi tìm kiếm tài năng ca cổ do đài truyền hình TP HCM tổ chức từ năm 2005.

 

Anh kết hôn cùng người vợ đầu tiên, có cô con gái là Hoàng Kim Phụng (nghệ danh Maika). Anh kết hôn lần hai với Cẩm Tú – em gái của danh thủ Hồng Sơn, có thêm 2 cô con gái là Hoàng Gia Linh và Hoàng Gia Hân. Sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, anh đã lập gia đình với nghệ sĩ Trinh Trinh – cháu gái của NSND Thanh Tòng và là con gái của hai nghệ sĩ cải lương Hữu Cảnh – Xuân Yến, có cô con gái nuôi là nghệ sĩ cải lương Bình Tinh – quán quân của chương trình “Sao nối ngôi” mùa đầu tiên và hai cậu con trai ruột là Hoàng Gia Khánh (Andy) và Hoàng Gia Khiêm (Peter)

Kim Tử Long cùng vợ – nghệ sĩ Trinh Trinh kết hôn sau 2 lần đổ vỡ. Nam nghệ sĩ trân trọng bà xã vì hiền lành và yêu thương chồng con hết mực.

Ba đời vợ, 4 người con

Khi còn trẻ, nghệ sĩ Kim Tử Long khá lận đận trong chuyện tình cảm. Anh kết hôn lần đầu khi ngoài 30 tuổi. Trái ngọt trong cuộc hôn nhân này là con gái Hoàng Kim Phụng, nghệ danh Maika. Tuy nhiên, hai vợ chồng Kim Tử Long gặp nhiều bất đồng trong cuộc sống. Vợ đầu của anh chuyển ra nước ngoài sinh sống, con gái ở lại, theo đuổi con đường nghệ thuật giống cha. Cô kết hôn với một doanh nhân gốc Gia Lai vào năm 2017 và đã có một bé gái.

Kim Tử Long từng tự hào chia sẻ, con gái Maika rất giỏi, vừa hoạt động nghệ thuật, vừa hỗ trợ đắc lực cho anh trong việc quản lý nhà hàng.

Người vợ thứ 2 của Kim Tử Long là Cẩm Tú – em gái của danh thủ Hồng Sơn. Hai người gặp nhau lần đầu vào năm 1995, khi nam nghệ sĩ có chuyến lưu diễn tại Hà Nội. Cẩm Tú là khán giả tới xem show diễn của anh.

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, ca hai đã cảm mến nhau và giữ liên lạc. Họ yêu nhau khoảng 4 năm trước khi quyết định về chung một nhà. Lễ cưới của cặp đôi được tổ chức vào năm 1998. Họ có chung hai người con gái trước khi ly hôn.

Người vợ hiện tại của Kim Tử Long là nữ nghệ sĩ Trinh Trinh, cháu ruột của NSND Thanh Tòng, kém anh tới 11 tuổi.

Trong chương trình Chuyện cuối tuần, Trinh Trinh từng tiết lộ, cô gặp nhiều trở ngại khi bắt đầu mối quan hệ với Kim Tử Long. Trở ngại này không chỉ đến từ việc nam nghệ sĩ từng hai lần đổ vỡ, có 3 con riêng mà còn vì khoảng cách tuổi tác. Trước khi yêu nhau, trong những lần gặp gỡ, Trinh Trinh thường gọi Kim Tử Long là chú.

Trinh Trinh kể, thời gian đầu mới đến với Kim Tử Long, từng có rất nhiều người nhắn tin nặc danh mắng chửi chị “giật chồng” hoặc “đào mỏ”. Họ không biết rằng, thời điểm đến với chị, Kim Tử Long cũng chẳng còn gì trong tay. Họ phải cùng nhau vun vén mới có được cuộc sống hiện tại.

Dù ít hơn chồng 11 tuổi nhưng Trinh Trinh lại rất chín chắn và có sự bao dung. Trong chương trình Chị em chúng mình, Kim Tử Long kể lại khoảng thời gian sóng gió trong mối quan hệ giữa anh và vợ: “Dù đã lấy Trinh rồi nhưng tôi vẫn có bồ. Người đó là khán giả, từ yêu thương, mến mộ tôi rồi nảy sinh tình yêu. Họ biết tôi có gia đình nhưng vẫn đến với tôi.

Kim Tử Long tham gia nhiều chương trình truyền hình như:

 • Ai là bậc thầy chính hiệu? (mùa 2) (Người chơi của đội Bậc Thầy (với Trinh Trinh)) – VTV3
 • Lạ lắm à nha (nhân vật bí ẩn) – VTV3
 • Gương mặt thân quen mùa 7 (Giám khảo) – VTV3
 • Kỳ tài thách đấu – HTV7
 • Người bí ẩn (mùa 3, 5) (Khách mời) – HTV7
 • Ký ức vui vẻ (mùa 1) (Khách mời) – VTV3
 • Siêu bất ngờ (mùa 1, 5) (Người chơi) – HTV7
 • Sàn chiến giọng hát (mùa 1-3) (nhà đấu giá) – VTV3
 • Thiên đường ẩm thực – HTV7
 • Cơ hội đổi đời – HTV7
 • Chị em chúng mình – VTV3
 • Sao nối ngôi – THVL1
 • Vầng trăng cổ nhạc – HTV9
 • Một số chương trình cải lương, ca cổ của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và một số đài khác ở Nam Bộ.
Thông tin thêm Wiki Kim Tử Long

Kim Tử Long
Nghệ sĩ Ưu tú
Kim Tu Long 2022.png

Kim Tử Long năm 2022.
Nghệ danh Kim Tử Long
Thông tin cá nhân
Sinh Hoàng Kim Long
17 tháng 10, 1966 (56 tuổi)
Sài Gòn, Việt Nam Cộng hòa
Giới tính nam
Quốc tịch  Việt Nam
Nghề nghiệp ca sĩ
Lĩnh vực Cải lương
Danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú
Giải thưởng
Giải Mai Vàng (2003)

sĩ thanhkim tử long
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button