Dịch Vụ Gia Sư

Trẻ lớp 2 học tiếng Anh có quá trễ không?

Đầu tư tiếng Anh cho học sinh lớp 2 chưa bao giờ là quá muộn, nhưng nếu ba mẹ đầu tư đúng thời điểm thì việc học của bé sẽ trở nên hiệu quả hơn và đỡ khó khăn hơn. 

Nếu bé lớp 1 đang bỡ ngỡ với môi trường chuyển cấp, cách học tự lập hơn thì tâm lý học sinh lớp 2 đã bắt đầu ổn định, quen dần với trường lớp. 

Do đó, việc tập trung học tiếng Anh cho học sinh lớp 2 đã có thể tập trung hơn. Học Tiếng Anh là một quá trình rèn luyện và ghi nhớ hàng ngày, lượng từ vựng và ngữ pháp khổng lồ sẽ khiến cho các bé học sinh lớp 2 trở nên áp lực và bối rối trước quá nhiều kiến thức.  

Để bé nắm vững kiến thức cơ bản, vào khuôn khổ ngay từ lúc mới bắt đầu những bài học đầu tiên, ba mẹ nên cân nhắc tìm phương pháp học phù hợp cho bé. 

Khơi gợi sự hứng thú trong việc làm quen ngoại ngữ

 

Hãy tìm hứng thú và niềm yêu thích ngoại ngữ cho bé là cách hiệu quả nhất để giúp con làm quen ngoại ngữ.

Học Tiếng Anh không khó với độ tuổi này của bé, nếu như các bé không sợ ngại và ba mẹ đã giúp con có định hướng và hiểu được tầm quan trọng của môn học này. Đây là quá trình lâu dài, vậy nên ba mẹ nên đầu tư cho con những phương pháp học bổ ích.

Cho trẻ lớp 2 làm quen tiếng Anh như thế nào?

Trẻ nhỏ là những đối tượng có thể tiếp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên, bé tiếp nhận nó mà không nhận thức được rằng mình đang học ngôn ngữ đó một cách rất tự nhiên. Điều này là điều mà người học tiếng Anh mong muốn nhất và chỉ khi bạn đã lớn tuổi bạn mới cảm nhận được việc học tiếng Anh qua sách vở mới thật sự khó khăn.

Hãy bắt đầu bằng những hoạt động và trò chơi tiếng Anh

Điều này không những giúp cho tư duy ngôn ngữ của trẻ đang học tiếng Anh mà còn giúp cho phát triển thể chất và kĩ năng cho trẻ. 

Kĩ năng ngôn ngữ, kĩ năng tư duy, kĩ năng xử lý tình huống sẽ được hình thành thông qua các hoạt động vui chơi của bé. 

Sai lầm lớn nhất trong lộ trình học tiếng Anh cho học sinh lớp 2 chính là học quá nhiều định nghĩa về cấu trúc ngữ pháp, mà quên rằng tâm lý thoải mái của bé trong quá trình học là điều quan trọng. Vì thế, khi học thay vì ép bé thì nên để bé tham gia một số hoạt động như diễn kịch, nhạc hoạ, trò chơi, hình ảnh tương tác, sinh động…sẽ giúp bé học tiếng Anh tự nhiên. 

Hiểu được tâm lý đó, hãy áp dụng những hoạt động vừa chơi vừa học để giúp cho các bé có thêm cảm hứng tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Tránh quá tải việc làm bài tập trên sách vở

Tiếng Anh cho học sinh lớp 2 không tránh khỏi việc làm rất nhiều bài tập trên sách vở ở trường học, việc học này hoàn toàn bị động, khiến cho trẻ dễ chán nản và dẫn đến việc không muốn học tiếng Anh.

Ở lớp học, các bài tập luyện tập trên giấy giúp giúp bé củng trúc ngữ pháp vừa học nhưng không phải là hướng học hiệu quả trong lộ trình học tiếng Anh cho học sinh lớp 2. 

Việc học quá nhiều cấu trúc ngữ pháp trong lộ trình học tiếng Anh cho học sinh lớp 2 chưa phải là vấn đề cần đối với các em. Và như vậy, cách dạy tiếng Anh lớp 2 trên giấy khiến các bé luyện tập một cách thụ động. 

Thay đổi tư duy dạy học cho bé lớp 2

Nếu như trước đây, ba mẹ phó mặc việc học tiếng Anh của bé tại trường, thì ngay bây giờ, ba mẹ hãy nên thay đổi tư tưởng học tập của con tại nhà để cải thiện kĩ năng cho bé. 

Thay vì bé chỉ chăm chăm chỉ học ngữ pháp, thì hãy thay đổi tư tưởng dạy trẻ bằng việc giúp con tập trung vào việc nghe -nói nhiều hơn.

Giai đoạn đầu trong chương trình học tiếng Anh cho học sinh lớp 2, trẻ chủ yếu vẫn học qua hình thức bắt chước. Trong 4 kĩ năng thì trẻ cần phải học nghe nói trước để bé phát huy vào thực tế và ứng dụng dễ dàng hơn. Điều này sẽ mang đến cho trẻ tâm lý tự tin khi giao tiếp.

Ba mẹ cần hiểu rằng mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng Anh chính là có thể giao tiếp được chứ không phải dùng ngữ pháp tốt. 

Không nên ép bé nói tiếng Anh trong hoàn cảnh không phù hợp

Hiểu rằng, việc học tiếng Anh là học bất cứ nơi nào, nhưng ba mẹ nên hiểu tâm lý của trẻ nhỏ rằng các bé vẫn đang trong tâm lý ngại nói, thiếu tự tin vì trước đó, bé chưa bao giờ được trải nghiệm hoặc học tiếng Anh đúng phương pháp, nên việc nói tiếng Anh với người lạ bất kì là điều không thể. 

Ở độ tuổi này, tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Anh bằng thoải mái là điều vô cùng quan trọng và cần thiết bằng cách ba mẹ có thể cùng con thực hành tại nhà bằng những mẫu câu đơn giản để bé làm quen, bởi vì nếu trẻ bị ép buộc hay tạo áp lực học tiếng Anh thì sự yêu thích, hứng thú của trẻ sẽ không còn, dẫn đến sự chán nản và sợ hãi khi đối mặt với việc học ngoại ngữ sau này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button