Tin Tức

Top 9 Kinh nghiệm chọn mua lõi lọc nước tốt nhất

1


Hoàng Thu Thuỷ

Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước được thiết kế với kiểu dáng hình thanh trụ tròn, tùy theo chức năng cụ thể mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn các vật liệu lọc khác nhau để tạo nên lõi lọc nước với khả năng chống ăn mòn cao. Không chỉ có khả năng lọc sạch bụi bẩn, khử màu, khử mùi trong nước mà hiện nay một số lõi lọc nước còn có khả năng tạo ra các khoáng chất, vi lượng có lợi cho sức khỏe con người.

Các vật dụng hiện đại, chất lượng cao đến đâu cũng chỉ có thể sử dụng trong một thời gian nhất định mà quá thời gian đó thì sản phẩm không còn hoạt động hiệu quả nữa. Lõi lọc nước cũng vậy. Việc thay lõi lọc nước định kỳ chính là nhằm mục đích cải thiện nguồn nước lọc mang đến cho người sử dụng và duy trì độ bền cho máy lọc nước.

Các lõi lọc nước có nhiệm vụ lọc sạch các chất bẩn, chất độc hại từ nguồn nước đầu vào và cho ra nước tinh khiết. Khi đó, các tạp chất, cặn bẩn đủ lớn để bị giữ lại ở các lỗ màng lọc và các chất ô nhiễm, độc hại, đóng vào bề mặt của màng lọc. Sau khi hoạt động một thời gian dài, bề mặt bị bịt kín, không thể tiếp tục giữ lại chất bẩn được nữa.

Lúc này, tốc độ dòng chảy của nước trong hệ thống sẽ bị chậm đi rất nhiều nên việc lọc nước không được hiệu quả như trước, nguồn nước đầu ra không được đạt độ sạch, sử dụng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta cần phải thay lõi lọc nước để đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

Lõi lọc nước là gì?
Lõi lọc nước là gì?
Lõi lọc nước là gì?
Lõi lọc nước là gì?


2


Hoàng Thu Thuỷ

Các loại lõi lọc nước hiện nay

Lõi lọc thô:

 • Lõi số 1 (Lõi lọc cặn): Là màn lọc đầu tiên trong hệ thống lọc nước, được làm từ các sợi Polypropylene nén chặt lại với nhau, có kích thước lỗ lọc lớn 5 micromet. Nước sau khi đi qua lõi lọc này sẽ được loại bỏ các chất cặn bã, đất đá, rỉ sét,… giúp bảo vệ tốt các màn lọc phía sau.
 • Lõi số 2: Được tạo nên từ than hoạt tính cùng một số vật liệu khác giúp khử dư lượng clo chứa trong nước, loại bỏ đi những mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, lõi lọc này còn giúp loại bỏ hoàn toàn các chất oxy có thể gây hại cho lõi lọc RO.
 • Lõi số 3: Cấu tạo tương tự lõi lọc số 1, điểm khác biệt chính là các sợi Polypropylene sẽ được nén ở mật độ dày chặt hơn. Lõi lọc được thiết kế với kích thước lỗ lọc chỉ 1 micromet, giúp ngăn chặn và làm sạch các hạt cặn bã siêu nhỏ.

Lõi lọc RO: Lõi lọc RO hay còn gọi là lõi lọc số 4 trong hệ thống lọc nước. Đây là lõi lọc được thiết kế vô cùng đặc biệt với các lỗ lọc có kích thước siêu nhỏ chỉ 0.0001 micromet, giúp lọc sạch hiệu quả các vi khuẩn có trong nước. Nước sau khi được lọc từ lõi lọc RO sẽ được loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn độc hại, chất phóng xạ, dioxin và nitrate nitrogen,… Đây đều là những chất có kích thước siêu nhỏ mà các lõi lọc thông thường khó có thể giữ lại được.

Lõi lọc than hoạt tính: Lõi lọc than hoạt tính (hay còn gọi là lõi lọc carbon) là loại lõi lọc được làm bằng vật liệu than hoạt tính, có khả năng lọc được các chất độc hại ra khỏi nước. Lõi lọc này có giá thành rẻ và được sử dụng phổ biến cho các loại máy lọc nước. Nước sau khi qua lõi lọc này sẽ được loại bỏ các chất gây mùi, các vi khuẩn độc hại và giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chỉ nên sử dụng lõi lọc này cho nguồn nước gia đình, không nên dùng cho các nguồn nước cứng vì hiệu quả lọc không cao.

Lõi lọc ion kiềm: Lõi lọc ion kiềm là lõi lọc sử dụng các loại đá khoáng hoạt tính ion để giúp cung cấp và bổ sung lại các khoáng chất cần thiết đã bị mất sau khi nước đã đi qua nhiều tầng lọc trước đó. Không chỉ mang đến cho người dùng nguồn nước khoáng tinh khiết với hàm lượng khoáng chất lớn, lõi lọc ion kiềm còn giúp cho nước có thêm nhiều oxy cũng như các chất cần thiết cho cơ thể của con người.

Lõi lọc UV: Lõi lọc UV hay còn gọi là lõi lọc tia cực tím, được thiết kế đặc với một bóng đèn tia cực tím được gắn bên trong lõi. Bóng đèn này có khả năng phát ra ánh sáng giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh có trong nước, làm ức chế các loại nấm, salmonella, tảo,…

Lõi lọc gốm: Lõi lọc gốm là lõi lọc được làm từ chất liệu gốm, có khả năng phát ra các ion kim loại được tích điện dương để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại có trong nước, mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết. Lõi lọc này chỉ thực hiện một nhiệm vụ chính là loại bỏ các loại vi khuẩn chứ không giữ lại hạt như các lõi lọc thông thường khác. Nhờ đó, tuổi thọ của lõi lọc gốm cũng được kéo dài lâu hơn.

Các loại lõi lọc nước hiện nay
Các loại lõi lọc nước hiện nay
Các loại lõi lọc nước hiện nay
Các loại lõi lọc nước hiện nay

3


Hoàng Thu Thuỷ

Chọn lõi lọc có nguồn gốc, thương hiệu uy tín

An toàn và chất lượng luôn là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua lõi lọc nước, vì vậy bạn cần chọn sản phẩm lõi lọc nước có nhiều chất lượng của các thương hiệu uy tín để an tâm sử dụng. Được sản xuất với tiêu chuẩn chặt chẽ, công nghệ cao nên giá thành cũng sẽ cao hơn, đi kèm với chất lượng rất tốt. Các dòng lõi lọc nước cao cấp chính hãng từ thương hiệu uy tín Geyser, Kangaroo, Sunhouse, Panasonic, Daikiosan… là các thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng.

Hiện nay trên thị trường, lõi lọc nước được sản xuất bởi rất nhiều các thương hiệu khác nhau như Kangaroo, Karofi, Daikiosan,… Ngoài những thương hiệu lớn, uy tín thì cũng xuất hiện không ít các cơ sở kinh doanh làm hàng nhái, hàng kém chất lượng với giá cả cực rẻ.

Vì vậy, khi chọn mua lõi lọc nước, người dùng nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín để được đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm, không gây hại cho sức khỏe con người.

Chọn lõi lọc có nguồn gốc, thương hiệu uy tín
Chọn lõi lọc có nguồn gốc, thương hiệu uy tín
Chọn lõi lọc có nguồn gốc, thương hiệu uy tín
Chọn lõi lọc có nguồn gốc, thương hiệu uy tín

4


Hoàng Thu Thuỷ

Phù hợp loại máy và nguồn nước lọc

Mỗi loại lõi lọc nước sẽ có những đặc điểm và chức năng riêng. Bạn nên lựa chọn lõi lọc nước sao cho phù hợp với từng loại máy và nguồn nước sử dụng lọc để lõi lọc có thể phát huy hết công dụng, đảm bảo mang đến cho gia đình nguồn nước sạch và dinh dưỡng.

Việc thay lõi lọc định kỳ sẽ giúp máy hoạt động trơn tru, tránh được sự cố tắt nghẽn dòng nước, tốc độ nguồn nước ra chậm hay chất lượng nước lọc ra không sạch. Ngoài ra, khi bạn chủ động thay lõi cũng sẽ bảo vệ được tuổi thọ hoạt động cho máy.

Với lõi số 1 bạn có thể quan sát bằng mắt, khi lõi có nhiều cặn bám bên ngoài. Thời gian thay lõi lọc số 1 và số 2 cách nhau khoảng 3 tháng, vì thế bạn có thể dựa vào lõi 1 để biết thời gian thay lõi 2. Và tốt nhất bạn nên ghi lại thời gian để tiện theo dõi, lõi số 1 là 3 – 6 tháng, lõi 2 từ 6 – 9 tháng, lõi 3 là 9 – 12 tháng.

Phù hợp loại máy và nguồn nước lọc
Phù hợp loại máy và nguồn nước lọc
Phù hợp loại máy và nguồn nước lọc
Phù hợp loại máy và nguồn nước lọc

5


Hoàng Thu Thuỷ

Dựa vào kích thước

Lõi lọc nước chính là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống lọc nước, chúng là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng nước đầu ra. Lõi lọc nước có rất nhiều loại và được phân chia theo nhiều đặc tính khác nhau như: kích thước, chức năng công dụng, thành phần cấu tạo, đặc tính lõi…

Khi lựa chọn lõi lọc nước, bạn cần quan tâm đến lưu lượng nước cần lọc là bao nhiêu. Sau khi đã xác định được lưu lượng cần lọc bạn sẽ lựa chọn các lõi lọc nước có kích thước và chức năng tương ứng để có thể đạt được mức lưu lượng mong muốn:

 • Các lõi lọc bỏ ly là dạng cơ bản nhất chúng ta có thể bắt gặp ở phần lớn các thiết bị lọc nước. Kích thước của lõi lọc bỏ ly thường là 10 inches và 20 inches (cũng có các trường hợp có kích thước khác nhưng rất hiếm gặp)
 • Lõi lọc inline được chia ra làm 2 loại chính: loại 10 inches: thường là các lõi cho các máy lọc nước gia đình, và lõi lọc 11 inches, có đường kính lõi to hơn, dùng cho các máy bán công nghiệp. Lõi lọc inline không thể thay thế vật liệu bên trong khi hết hạn sử dụng.
 • Lõi lọc nước nano: Sử dụng công nghệ nano trên các vật liệu lọc để tạo ra lõi có kích thước khe hở siêu nhỏ, từ 0.01 đến 0.001 micrometer, giúp loại bỏ cặn lơ lửng lớn hơn kích thước khe hở, diệt khuẩn, và loại bỏ các chất hóa lý, hữu cơ, chất ô nhiễm… trong nước. Thương hiệu tiêu biểu sử dụng lõi lọc nano là Geyser với lõi Aragon.
Dựa vào kích thước
Dựa vào kích thước
Dựa vào kích thước
Dựa vào kích thước

6


Hoàng Thu Thuỷ

Phù hợp với ngân sách

Hiện nay, lõi lọc nước đang ngày càng trở nên đa dạng về kích cỡ, kiểu dáng và mẫu mã, do đó chúng cũng có nhiều mức giá khác nhau lõi lọc nước được bán với rất nhiều các mức giá. Ngoài ra, tùy theo chức năng và vật liệu cấu tạo lõi, dao động từ 100.000 đồng cho đến 1.000.000 đồng.

Hiện nay các sản phẩm lõi lọc nước có giá bán khác nhau, khá phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng Việt; một số dòng cao cấp hơn thì có giá bán trên 1 triệu đồng. Nhưng nếu nhu cầu sử dụng của bạn chỉ ở mức cơ bản thì một chiếc lõi lọc nước với giá bán khoảng trên dưới 300.000 là đủ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Các sản phẩm lõi lọc nước có giá thành cao cấp trên thị trường chủ yếu là do những tính năng đặc biệt mà sản phẩm đem lại. Các tính năng tiện lợi phổ biến của một sản phẩm lõi lọc nước dành cho người sử dụng. Đồng thời thiết kế của những sản phẩm lõi lọc nước phân khúc giá thành trên 1 triệu cũng đem lại những tính năng nổi bật hơn đối với người sử dụng.

Tùy thuộc vào ngân sách hiện có mà bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho gia đình mình loại lõi lọc phù hợp nhé!

Phù hợp với ngân sách
Phù hợp với ngân sách
Phù hợp với ngân sách
Phù hợp với ngân sách

7


Hoàng Thu Thuỷ

Địa chỉ mua lõi lọc nước uy tín

Để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn những hãng có tên tuổi, uy tín trên thị trường như: Electrolux, Kangaroo, Sun House,… Việc tham khảo giá cũng là một bước quan trọng. Khảo sát giá lõi lọc nước sẽ giúp bạn có thể mua được lõi lọc nước tốt với mức giá hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, chọn được nơi bán hàng uy tín với chế độ bảo hành, hậu mãi chu đáo cũng cần lưu tâm. Khi mua các sản phẩm ở các đại lý chính hãng thì khách hàng có thể yên tâm hơn về chất lượng. Giá cả hiện nay cũng không chênh lệch nhiều lắm. Khi mua hàng chính hãng, bạn sẽ được đảm bảo sản phẩm bạn mua là hàng thật, sử dụng dễ dàng và được sản xuất bởi thương hiệu mà bạn chọn. Đặc biệt người dùng sẽ được hỗ trợ rất nhiều về chính sách của nhà sản xuất và các quyền lợi khác từ hãng.

Bằng cách sử dụng đồ chính hãng người dùng có thể nhận ra chất lượng tuyệt vời của sản phẩm, vừa mang dấu ấn thương hiệu và dấu ấn phong cách của người mua.

Địa chỉ mua lõi lọc nước
Địa chỉ mua lõi lọc nước
Địa chỉ mua lõi lọc nước
Địa chỉ mua lõi lọc nước

8


Hoàng Thu Thuỷ

Top 5 lõi lọc nước tốt, bán chạy nhất hiện nay bạn cần biết

Lõi lọc nước không phải sản phẩm gì quá xa lạ, chúng được bày bán tại hầu hết các cửa hàng điện tử, điện lạnh gia dụng. Tuy nhiên, có khá nhiều thương hiệu với các mức giá khác nhau. Để giúp bạn có được những chọn lựa chuẩn xác nhất, dưới đây là 5 loại lõi lọc bán chạy nhất hiện nay:

 • Lõi lọc nước Kangaroo: Dù là thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường Việt gần đây nhưng các sản phẩm đến từ thương hiệu Kangaroo nhanh chóng thu hút được lượng lớn khách hàng nhờ chất lượng sản phẩm cao cấp, giá thành không quá đắt đỏ. Nằm trong top sản phẩm bán chạy nhất nhì hiện nay, lõi lọc nước Kangaroo rất đáng để bạn trải nghiệm sử dụng. Lõi lọc nước Kangaroo có tất cả 3 dạng lõi khác nhau phục vụ cho từng tiến trình lọc. Hầu hết các lõi đều được làm từ sợi PP không màu, không mùi, không độc hại, tuyệt đối an toàn với sức khỏe người dùng. Lõi số 1 có khoảng cách lỗ 5 micro giúp loại bỏ các loại sạn cỡ lớn, chất bẩn dạng rắn. Lõi số 2 và 3 với các lỗ nhỏ 1 micro hỗ trợ lọc toàn bộ bụi bẩn, vi khuẩn, các cặn còn sót lại, nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên khoáng chất trong nước.
 • Lõi lọc nước Karofi: Không kém cạnh Kangaroo, lõi lọc nước Karofi hiện cũng đang là dòng sản phẩm được vô cùng ưa chuộng. Lõi lọc chủ yếu được sử dụng cho các dòng máy lọc nước RO chất lượng cao, nhưng giá thành lại vô cùng rẻ, phù hợp với hầu hết nhu cầu và túi tiền khách hàng. Lõi lọc nước Karofi có đến hàng chục loại khác nhau, với các công năng riêng biệt nhằm đem đến cho bạn nguồn nước sạch, tinh khiết nhất có thể. Hầu hết các lõi đều được làm từ Polypropylene có tác dụng loại bỏ tạp chất, bùn, vi khuẩn một cách tối ưu, an toàn với sức khỏe người dùng. Nhiều dòng lõi còn được tích hợp than hoạt tính Activated Carbon, Thin Film Composite, các lỗ lọc chỉ 0.0001 Micron. Đặc biệt lõi lọc RO giúp loại bỏ lên tới 99,99% các loại virus, vi khuẩn gây hại.
 • Lõi lọc nước Sunhouse: Sunhouse được biết đến là thương hiệu đồ gia dụng của người Việt, dành cho người Việt. Hầu hết các sản phẩm của thương hiệu này đều đạt chuẩn Hàng Việt Nam chất lượng cao, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi thiết kế tinh tế, đa năng mà giá cả phù hợp. Lõi lọc nước Sunhouse với công nghệ sản xuất độc quyền, đang nhận được khá nhiều sự ủng hộ của khách hàng. Lõi lọc nước này sử dụng màng R.O Filmtec sản xuất tại Mỹ, có khả năng loại bỏ đến 99% vi khuẩn, bụi bẩn, tạp chất độc hại có trong nước. Đặc biệt, công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay Reverse Osmosis cũng được áp dụng, cùng với các khe lọc nước siêu nhỏ chỉ 0.0001 micro, đảm bảo không một chất độc hại nào có thể lọt qua màng lọc.
 • Lõi lọc nước Korihome: Có thể khẳng định rằng các dòng sản phẩm đến từ xứ xở kim chi – Hàn Quốc chưa bao giờ khiến người tiêu dùng phải thất vọng. Không chỉ đạt chuẩn chất lượng quốc tế lõi lọc nước Korihome còn vô cùng bền bỉ và được nhiều chuyên gia khuyên dùng, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, người già. Lõi lọc nước Korihome thuộc dòng lõi lọc nước cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, đã được kiểm định chất lượng đạt chuẩn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Korihome có tất cả 6 loại lõi khác nhau: màng RO, Sediment, Pre-carbon, Post Carbon, Nano Silver, Hydrogen Alkaline. Tất cả đều được sản xuất theo công nghệ khép kín và được bọc bởi nhựa PP an toàn với sức khỏe.
 • Lõi lọc nước Sanaky: Là một trong những thương hiệu mới nhất thị trường hiện nay, nhưng các sản phẩm Sanaky đã nhanh chóng thu hút được lượng lớn khách hàng nhờ gái thành siêu rẻ. Bên cạnh dòng máy lọc nước đình đám thì lõi lọc nước Sanaky cũng được khá nhiều người tin dùng. Hãy cùng điểm qua một vài ưu nhược điểm của dòng lõi này nhé. Lõi lọc nước này có tất cả 4 loại khác nhau: Lõi PP với lỗ lọc 5 micromet giúp loại bỏ các loại sạn lớn, lõi Cation giúp loại bỏ chất rắn còn sót lại trong nước và hỗ trợ làm mềm nước, lõi UDF có khả năng hấp thụ hết các mùi khó chịu và chất độc trong nước, lõi CTO loại bỏ các virus và vi khuẩn có hại đồng thời tạo vị ngọt cho nước.
Những lõi lọc chất lượng hiện nay
Những lõi lọc chất lượng hiện nay
Những lõi lọc chất lượng hiện nay
Những lõi lọc chất lượng hiện nay

9


Hoàng Thu Thuỷ

Cách thay lõi lọc nước đơn giản

Thực hiện 5 bước thay lõi lọc 1, 2, 3:

 1. Bước 1: Chọn lõi lọc đúng với hãng đang sử dụng
 2. Bước 2: Khóa van nguồn nước cấp, rút điện
 3. Bước 3: Dùng tay vặn nhựa mở các lõi lọc ra
 4. Bước 4: Đưa lõi lọc mới vào cốc lọc
 5. Bước 5: Vặn cốc lọc vào máy và vận hành máy

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước chức năng:

 1. Bước 1: Tháo khoá cài khỏi lõi lọc nước
 2. Bước 2: Ấn và tách cúc cài (cúc nối)
 3. Bước 3: Xác định hướng đường nước và lắp lõi lọc mới
 4. Bước 4: Cài lại cúc cài và khoá
Cách thay lõi lọc nước đơn giản
Cách thay lõi lọc nước đơn giản
Cách thay lõi lọc nước đơn giản
Cách thay lõi lọc nước đơn giản

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button