Dịch VụGiáo Dục

Top 10 Trường THPT chất lượng nhất tại Ninh Kiều Cần Thơ

Hệ thống trường Trung học phổ thông tại Cần Thơ cũng khá phát triển với nhiều loại hình như các trường chuyên, công lập, bán công, hệ giáo dục thường xuyên,… Để tạo sự thuận lợi cho học sinh có điều kiện đi học, các trường Trung học phổ thông đã được xây dựng rộng khắp các quận huyện và ở cả những vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, về chất lượng đào tạo thì không đồng đều giữa các trường. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách top 10 trường THPT tốt nhất Ninh Kiều Cần Thơ hiện nay.

1.Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

 Với tập thể học sinh cán bộ, giáo viên, nhân viên vui vẻ dạy – học và cùng nhau lao động, cùng nhau vui chơi. Một gia đình chuyên Lý Tự Trọng được hình thành trong tình thân ái, sẻ chia, gắn bó,…

trường thpt ở Cần Thơ
Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng xuyên suốt quá trình giảng dạy đã tạo được niềm tin nơi các bậc phụ huynh về kết quả thi đại học của trường: được xếp hạng ở tốp 50 trong 100 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc, tỉ lệ đỗ đại học trong nhiều năm trở lại đây đều đạt trên 90%, nhà trường có học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 19 đường Cách Mạng Tháng 8, phường An Thới, quận Bình Thủy, Cần Thơ.

Điện thoại: 07103.821.428

2.Trường THPT Châu Văn Liêm

Trường THPT Châu Văn Liêm được hình thành và bắt đầu hoạt động từ năm 1917. Trường luôn đạt danh hiệu trường có thành tích dạy – học tiên tiến, dẫn đầu tỉnh nhà về thành tích dạy tốt, học tốt và các mặt hoạt động văn nghệ, thể thao xuất sắc.

Trường THPT Châu Văn Liêm

Chất lượng giảng dạy, trường THPT Châu Văn Liêm xứng đáng nằm trong top đầu của Cần Thơ và cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long hiện nay. Ngoài phương diện học tập, trường còn ưu tiên tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như: hội thao, văn nghệ thứ 2 hàng tuần, viết sách truyện,… để các em học sinh có thể học từ môi trường sống xung quanh và thư giãn sau giờ học căng thẳng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 58 đường Ngô Quyền, phường An Cư, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 07103.821.330

3.Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Khoảng năm 1985 trường được dự kiến đổi tên là trường cấp 3 Bùi Hữu Nghĩa (sau này là trường THPT Bùi Hữu Nghĩa) vẫn đặt tại địa điểm cũ, cơ sở vật chất rất thiếu, diện tích nhỏ, nhưng lượng học sinh hàng năm vẫn tăng nhiều. Đến năm học 1993 – 1994, trường dời về địa điểm hiện nay, là cơ sở cũ của trường Bổ túc Công Nông Hậu Giang và trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Với sự nỗ lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, thành tích dạy và học của trường được nâng cao lên từng ngày, hiện nay có khoảng 99 % số lượng học sinh lớp 12 đạt chuẩn để tốt nghiệp cấp 3. Khẳng định trường THPT Bùi Hữu Nghĩa sẽ đạt đến tầm cao mới trong nền giáo dục Cần Thơ trong tương lai. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 55 đường Cách Mạng Tháng 8, phường An Thới, quận Bình Thủy, Cần Thơ.

Điện thoại: 07103.821.387

4.Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng được đầu tư nâng cấp rộng lớn và khang trang hơn vào năm 2009. Trường sở hữu những nhà giáo tâm huyết với nghề và trò, được đào tạo chuyên môn mỗi năm, vì thế chất lượng học tập ở đây rất tuyệt vời.

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Với tiêu chuẩn của một trường học cấp quốc gia, đội ngũ giáo viên của trường đã không ngừng chú trọng xây dựng một môi trường học tập sáng tạo, phát huy khả năng tự tìm tòi và nghiên cứu của học sinh, góp phần nâng cao ý nghĩa thật sự của một hệ thống giáo dục toàn diện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, phường An Bình, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: 07103.548.673

5.Trường THPT Nguyễn Việt Dũng

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng với địa điểm lý tưởng quanh năm thoáng mát,  đã và đang dần dần khẳng định được tên tuổi của mình và vươn lên tầm cao mới. 

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng

Ngôi trường là niềm vui, niềm tự hào của quận Cái Răng vì được vinh dự mang tên người anh hùng liệt sĩ của quê hương đất nước – anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Việt Dũng. Trường cung cấp môi trường học tập chuyên về học thuật, giúp các em nâng cao kiến thức, tạo hứng thú học tập. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 161 Lê Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, Cần Thơ.

Điện thoại: 07103.910.488

6.Trường THPT Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Trần Đại Nghĩa chính thức đi vào hoạt động dạy và học từ năm học 2009 – 2010 đến nay. Trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên đi đầu về chuyên môn, nghiệp vụ và được tặng giấy khen của Sở giáo dục và đào tạo TP.Cần Thơ.

Trường THPT Trần Đại Nghĩa

Trong năm học 2011-2012 trường có 12 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT là 97,85%, có 55/363 học sinh đỗ vào các trường Đại học, đạt tỉ lệ 20,91%; 106/263 học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, đạt tỉ lệ 40%.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: đường A3, KDC Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, Cần Thơ.

Điện thoại: 07103.737.737

7.Trường THPT Trà Nóc

Trường không ngừng phát triển và nối tiếp truyền thống hiếu học của các thế hệ trước đây đặc biệt là chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao thông qua các hoạt động dạy và học, phong trào thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi đạt nhiều thành tích cao. 

Trường THPT Trà Nóc

Với năng lực chuyên môn và tinh thần nghề nghiệp của thầy cô giáo giảng dạy tại trường cũng là động lực to lớn góp phần tạo nên một kết quả khá tốt cho hoạt động giáo dục của trường. Hàng năm, trường đạt được 100 % tỷ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT và 43 % các em đậu vào các trường đại học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 62 đường Lê Hồng Phong, phường Trà An, quận Bình Thủy, Cần Thơ.

Điện thoại: 07103.841.260

8.Trường THPT Bán công Phan Ngọc Hiển

Trường THPT Bán công Phan Ngọc Hiển-ngôi trường đã không ngừng nỗ lực để đạt được những thành tích khả quan trong dạy và học. Công đoàn trường nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ, Hội Chữ Thập Đỏ đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, Đoàn trường vững mạnh.

Trường THPT Bán công Phan Ngọc Hiển

 Ban Giám hiệu nhà trường luôn tìm những giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục phù hợp với đặc điểm học sinh của trường, mạnh dạn tổ chức các lớp học vào buổi tối thật quy cũ, nề nếp,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 33B, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: 07103.825.334

9.Trường THPT Lưu Hữu Phước

Những năm gần đây, đội ngũ giáo viên của trường đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giảng dạy, nhiệt tình, tâm huyết trong chuyên môn nghiệp vụ,…Thành quả đạt được cũng khá khả quan.Học sinh đỗ tốt nghiệp của trường đạt trên 97%. Tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng đạt 18%.

Trường THPT Lưu Hữu Phước

Phương pháp dạy học thực tiễn, chú trọng vào khả năng tự học của học sinh là chính, trường đã tạo ra nhiều kết quả học tập tốt trong các kỳ thi cấp thành phố và quốc gia, trong đó có số lượng học sinh đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp cấp 3 là 100 %.Đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh trong trường luôn cố gắng cải thiện kết quả học tập để khẳng định tên tuổi của mình trong hệ thống giáo dục toàn đồng bằng sông Cửu Long và cả nước trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: khu vực 13, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, Cần Thơ.

Điện thoại: 07103.664.977

10.Trường THPT Hà Huy Giáp

Năm học 1999 – 2000, trường THPT Cờ Đỏ được đổi tên thành trường THPT Hà Huy Giáp theo Quyết định số 1652/QĐ.UBT.TCCB ngày 28/6/1999 của UBND tỉnh Cần Thơ. Toàn trường có 24 phòng học với 53 lớp, tổng số học sinh là 2.189, trong đó cấp II có 42 lớp với 1.575 học sinh, cấp III có 11 lớp với 432 học sinh. Về đội ngũ có 72 CB-GV-CNV.

Trường THPT Hà Huy Giáp

Trong điều kiện kinh tế còn khó khăn, số học sinh có điều kiện học thêm không nhiều. Nhà trường cần phối hợp với hội cha mẹ học sinh trong việc phụ đạo học sinh yếu. Việc bồi dưỡng học sinh giỏi cũng gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên việc phát hiện và bồi dưỡng nhân tài luôn được xem là nhiệm vụ thường xuyên và vinh dự của nhà trường.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: tỉnh lộ 922, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ.

Điện thoại:  07103.865.249

0/5 (0 Reviews)
Back to top button