Bạn Có BiếtCuộc Sống

Top 10 Phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Có rất nhiều thể loại phim truyền hình Trung Quốc được quý khán giả đón nhận trong suốt những năm qua tại Việt Nam. Tuy nhiên, dòng phim cổ trang vẫn luôn được người xem quan tâm và chú ý, bởi cốt truyện đặc sắc hấp dẫn nhưng cũng lấy đi không ít nước mắt theo từng câu chuyện tình được nhà văn chế tác ra. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn top 10 bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại.

1.Thiên long bát bộ

Thiên long bát bộ là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Đây là tác phẩm viết với thời gian lâu nhất và cũng là tác phẩm dài nhất của Kim Dung (gần hai triệu chữ). 

Thiên long bát bộ

Nội dung tác phẩm thấm đượm tinh thần Phật giáo mà Kim Dung vốn ngưỡng mộ, tiếng nói của Phật giáo trong tác phẩm vừa dịu dàng sâu lắng vừa thật hiển minh, quán xuyến từ đầu chí cuối tác phẩm. Có thể nói Thiên long bát bộ là tác phẩm vĩ đại nhất của nhà văn Kim Dung.

2.Anh hùng xạ điêu

Đây là tiểu thuyết đầu tiên của “Xạ Điêu Tam Bộ Khúc”. Kim Dung đã chỉnh sửa tất cả các tác phẩm của mình bao gồm tiểu thuyết này vào những năm 1970 và một lần nữa vào những năm 2000.

Anh hùng xạ điêu

Anh hùng xạ điêu phiên bản năm 2003 là bản được dàn dựng rất công phu với nhiều cảnh quay đẹp, hoành tráng, kỹ thuật rất ấn tượng và hài hòa âm nhạc. Với khán giả sẽ yêu thích phim kiếm hiệp Trung Quốc sẽ được mãn nhãn với nhiều cảnh đánh nhau kịch tính trong suốt bộ phim.

3.Thần điêu đại hiệp 

Thần điêu hiệp lữ là một tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, còn có tên khác là Thần Điêu đại hiệp. Tác phẩm được đăng tải lần đầu tiên trên tờ Minh Báo vào năm 1959 và kéo dài 3 năm. 

Thần điêu đại hiệp

Bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống. Câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường.

4.Ỷ thiên đồ long ký 

Đây là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết “Xạ điêu tam khúc”. Tiểu thuyết được Hương Cảng Thương báo xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông và sau đó bản tiếng Việt được Nhà xuất bản Văn học xuất bản tại Việt Nam.

Ỷ thiên đồ long ký

Bộ phim này có rất nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, theo cảm nhận của đa số khán giả thì phiên bản năm 2009 vẫn được xem là chân thực nhất với hình ảnh đẹp và các kỹ xảo ở trình độ cao, phim lại gặt hái thành công và nhận được nhiều lời khen của khán giả về phần võ thuật, nội dung và diễn xuất của Đặng Siêu, Trương Trí Nghiêu…

5.Bích huyết kiếm

Bích huyết kiếm nói về thời vua Sùng Trinh (vị vua cuối cùng nhà Minh), lúc này binh đao loạn lạc, nghĩa quân nổi dậy khắp nơi, triều đại nhà Minh sắp tận.

Bích huyết kiếm

Bộ phim được phát sóng lần đầu tiên trên Đài truyền hình CTV của Đài Loan vào năm 2007. Đến Việt Nam cùng năm, Bích huyết kiếm là một trong những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung thành công và nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

6.Lộc Đỉnh ký

Cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp này bắt đầu xuất bản năm 1969 trên Minh Báo và kéo dài trong 2 năm đến năm 1972. Lý do đặt tên cho tiêu đề của bộ tiểu thuyết được Kim Dung thông qua việc Lã Lưu Dương dạy con về “lộc”(hươu) và “đỉnh”, đây là phép ẩn dụ khi nói đến Trung Nguyên và toàn bộ đế quốc Trung Hoa.

Lộc Đỉnh ký

Câu chuyện xoay quanh một nhân vật chính có hình ảnh pha trộn giữa tốt xấu, thiện ác, đồng thời trọng tình nghĩa bạn bè, có chí hiến thân vì nước nhưng cũng tiểu nhân gian xảo, mưu mô thủ đoạn, sẵn sàng hại bạn khi cần bảo vệ lợi ích của mình tên gọi Vi Tiểu Bảo. Tiểu Bảo có tổng cộng 7 vợ: Mộc Kiếm Bình, Kiến Ninh công chúa, A Kha, Song Nhi, Tô Thuyên, Phương Di, Tăng Nhu.

7.Tuyết Sơn phi hồ

Tuyết Sơn phi hồ là cuốn tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, được đăng trên Minh báo vào năm 1959. Năm 2007, một đoạn trích trong tác phẩm này được đưa vào chương trình sách giáo khoa môn ngữ văn tại Trung Quốc, sau khi lược bỏ đoạn trích của chính truyện, gây nên nhiều nguồn dư luận khác nhau.

Tuyết Sơn phi hồ

Diễn biến chính của tiểu thuyết này diễn ra vào thời đại nhà Thanh dưới triều vua Càn Lòng nhưng các tình tiết câu chuyện lại được kéo dài từ thời đại nhà Đại Thuận dưới triều Lý Tự Thành, và bắt đầu của nhà Thanh dưới lời kể của một số nhân vật. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Hồ Phỉ có biệt danh là Tuyết sơn phi hồ, và các tình tiết chủ yếu của câu chuyện liên quan đến ân oán của bốn dòng họ: Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Ân oán này đã kéo dài qua nhiều thế hệ khác nhau và được giải quyết vào thời đại của Hồ Phỉ.

8.Lục chỉ cầm ma

Ra mắt khán giả vào năm 1994. Lục chỉ Cầm Ma là bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được xoay quay bối cảnh giang hồ dậy sóng người người sát hại lẫn nhau để tranh giành Thiên ma cầm. Đến nay dù được sản xuất khá lâu nhưng Lục chỉ cầm ma vẫn luôn nằm trong danh sách những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.

Lục chỉ cầm ma

Vào ngày Lữ Đằng Không rửa tay gác kiếm, có một người giấu mặt đã nhờ áp tải một chuyến tiêu đặc biệt. Lữ Lân, thiếu gia họ Lữ vì háo thắng, ham lợi trước mắt đã giấu giếm cha mẹ nhận áp tiêu. Lữ Lân không hề biết rằng chính sự bồng bột nhất thời sẽ gây nên bi kịch thảm khốc cho gia đình mình và cả võ lâm. Giang hồ lại một lần nữa dậy sóng, ai cũng muốn có được tuyệt thế võ công để xưng bá võ lâm. 

9.Tiếu ngạo giang hồ

Tiếu ngạo giang hồ lần đầu tiên được phát hành trên Minh báo từ năm 1967 đến 1969. Tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ được đặt theo một bản nhạc cầm tiêu hợp tấu đóng vai trò trung tâm của tác phẩm.

Tiếu ngạo giang hồ

Nội dung bộ truyện xoay quanh những đề tài về tình bạn, tình yêu, sự dối trá, phản bội, những âm mưu và cả ham muốn quyền lực. Trung tâm của toàn bộ cốt truyện là nhân vật chính Lệnh Hồ Xung, đại đệ tử của chưởng môn phái Hoa Sơn – Nhạc Bất Quần. Xuyên suốt câu chuyện, người xem được dẫn dắt theo hành trình trở thành một kiếm khách lẫy lừng của chàng lãng tử này, đồng thời trải nghiệm những chứng kiến của Lệnh Hồ Xung đối với nhiều âm mưu tranh quyền đoạt vị trên giang hồ.

10.Phong Vân

Phong Vân là một tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của hai tác giả Mã Vinh Thành và Đan Thanh, Truyện lấy bối cảnh thời nhà Minh,  xoay quanh hai nhân vật chính là Nhiếp Phong ( Phong là con trai của Nhiếp Nhân Vương từng tử chiến với Hùng Bá trên đỉnh Lạc Sơn) và Bộ Kinh Vân ( Vân chính là con trai của Hoắc Bộ Thiên một thợ rèn kiếm bị chính Hùng Bá diệt môn đem về )

Phong Vân

Nhờ tìm được Phong và Vân mà ông ta đã đạt được mục đích của mình nhưng truyện không dừng ở đó khi ông ta lại từng gặp Ni Bồ Tắt và biết rằng thành cũng tại Phong Vân, bại cũng tại Phong Vân câu chuyện lại tiếp tục từ đó với âm mưu chia rẽ Phong và Vân bởi người con gái mà cả 2 đều yêu. Xuyên suốt là những cuộc phiêu lưu của họ chống lại các âm mưu hiểm độc của những kẻ ác và xâm lược ngoại bang.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button