Ngôi Sao

Thông tin tiểu sử nhạc sĩ Giáng Son

Thông tin tiểu sử nhạc sĩ Giáng Son

Giáng Son sinh năm 1975, lớn lên trong gia đình có truyền thống biểu diễn và nghiên cứu chèo, nhưng từ nhỏ Giáng Son đã được hướng theo âm nhạc Tây Phương. Giờ đây, chính những giai điệu mang âm hưởng dân tộc của Giấc mơ trưa, Chút nắng vàng bay,… đã mang lại tên tuổi cho cô kể từ Bài hát Việt 2005 với giải Nhạc sĩ ấn tượng.

Đa dạng trong phong cách sang tác, điều đó được chứng minh qua album đầu tay Giáng Son với ca khúc mang âm hưởng dân gian, cổ điển, jazz – blues, jazz – rock và eletronica.

Năm 1998, khi có Liên hoan các ban nhạc sinh viên toàn quốc, với vai trò là một Nhạc sĩ sáng tác, Giáng Son đã được giải “Tác giả trẻ xuất sắc nhất” và ban nhạc đoạt giải 3 đồng đội.

Mưa là ca khúc đầu tiên đánh dấu bước đường sáng tác của Giáng Son và Giấc mơ trưa là bài hát đầu tiên được dựng sau khi chị tách nhóm 5 dòng kẻ. Trong sự nghiệ Giáng Son đã hoàn thành CD, gồm những bài hát của chị. Trong đó có chùm năm bài mới do Nguyễn Vĩnh Tiến soạn lời mà chị rất yêu thích, được sáng tác theo phong cách jazz, blue, sing như: Trôi trong gương, Giấc mơ trưa, Bóng tối jazz, Nếp ngày, Chút nắng vàng bay,… Bên cạnh đó còn có những bài mới khác như Phố khuya và bài Khát.


giáng son
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button