Ngôi Sao

Thông tin Tiểu sử diễn viên Puka

Thông tin Tiểu sử diễn viên Puka

Puka sinh năm 1990, tên thật là Nguyễn Kiều Cẩm Thơ, sinh ra và lớn lên tại Đồng Tháp, là một diễn viên của sân khấu Thế giới trẻ.

Puka

Puka sinh ra trong gia đình có điều kiện khá giả.  Biến cố gia đình xảy ra khi Puka quyết định theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật, khiến cho cô từ một nàng công chúa bỗng trở thành “cô bé lọ lem”, không có tiền, không có chỗ ở, phải sống nhờ nhà bạn bè. Bằng sự nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của những người bạn, đồng nghiệp tốt, Puka đang dần ghi dấu ấn tên tuổi của mình với khán giả.

Năm 2008, sau khi thi rớt Học viện Hàng không, cô nữ sinh 18 tuổi Nguyễn Kiều Cẩm Thơ ở xứ nem Lai Vung – Đồng Tháp yêu thích sân khấu, thần tượng NSƯT Kim Xuân, diễn viên Như Phúc… đã may mắn được vợ chồng NSƯT Thanh Điền – Thanh Kim Huệ điểm chỉ cho khóa đào tạo diễn viên của công ty Lasta. Được học diễn từ những bậc thầy trong ngành sân khấu – điện ảnh như đạo diễn Đào Bá Sơn, diễn viên Minh nhí, Công Ninh… đam mê như lửa được châm dầu, Cẩm Thơ nhanh chóng trở thành sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh ngay năm sau đó. Tính đến thời điểm ấy, chả ai nghĩ con bé siêu quậy, thích đánh lộn với con trai lại có thể trở thành một diễn viên tương lai dễ dàng như vậy.

Bắt đầu chạm vào ngõ sân khấu bằng một vai diễn nhỏ trong một vở diễn Họa hồn, Puka đã nhanh chóng trở thành một cái tên tuổi rất quen thuộc của khán giả.

Puka đã nhanh chóng trở thành một tên tuổi rất quen thuộc của nhiều khán giả trên sân khấu Thế giới trẻ với hàng loạt vở diễn Đời như ý, hay Thần tiên cũng nổi điên, và Hợp đồng yêu đương, Chuyện tình Bangkok, Mỹ nam đại chiến Dreams boys, … Không chỉ là gây được sự chú ý bởi một cái tên nghe ngồ ngộ và với ngoại hình khá xinh xắn, Puka còn là một trong những diễn viên khá trẻ để lại rất nhiều ấn tượng đặc biệt cho người xem bởi một sự tung tẩy, thông minh khi mà hóa thân thành những nhân vật khác nhau.

Puka là một trong số hiếm những gương mặt nữ diễn viên trẻ có thể khiến nhiều khán giả cười nghiêng ngả với một lối diễn hài tưng tửng, và không giống ai; nhưng cũng  đã đủ sức chạm vào cảm xúc và đã lấy nước mắt của nhiều khán giả ở những vở diễn mang màu sắc chính kịch.

Vượt ra  cái “biên giới” của sàn diễn sân khấu, Puka hiện tại đang là một trong những gương mặt diễn viên khá hài trẻ của nhiều chương trình truyền hình và gameshow săn đón. Bạn bè, đồng nghiệp đã yêu mến cô bởi những thái độ lao động nghệ thuật rất nghiêm túc, khả năng sáng tạo đến không ngừng. Nhưng những người đã gắn bó và đã hiểu lại có thêm sự nể phụ  bản lĩnh và cả sự mạnh mẽ để mà bước qua được biến cố của cuộc đời của cô diễn viên trẻ này vốn mê búp bê Puka đến nỗi bạn bè phải đặt luôn biệt danh, rồi lấy nó làm nghệ danh cho đến bây giờ.

Biến cố gia đình

Mười chín tuổi, cô đang bay bổng với một giấc mơ sẽ được trở thành  một“nghệ sĩ”, sau khi cô tốt nghiệp khóa đào tạo diễn viên của Lasta, cô gái quê ở Lai Vung (Đồng Tháp) khi ấy vẫn còn được gọi với một cái tên Nguyễn Kiều Cẩm Thơ choáng váng với một hung tin gia đình mình đã phá sản. Cô con gái út lá ngọc cành vàng này bỗng trở thành một cô bé “lang thang” ở thành phố phồn hoa.

Không thể nào tiếp tục ở ngôi nhà được ba mẹ đã thuê, phần vì không có tiền để trả tiền thuê nhà, phần là vì ba mẹ sợ những mâu thuẫn trong công việc gia đình có thể làm ảnh hưởng đến con gái, nên Puka phải đổi chỗ ở liên tục, cô ở “ké” xoay vòng nhà các bạn mỗi tuần một người. May mắn lớn nhất là khi mà đăng ký nhập học, thì gia đình có điều kiện nên đã đóng một lần học phí cho cả khóa của cô, nhờ vậy mà Puka không phải bỏ học nửa chừng như vậy.

“Từ một đứa con muốn gì được nấy thì tôi bỗng mất tất cả. Ngay cả tiền sinh hoạt hàng ngày, có lúc ba mẹ của bạn cũng phải cho. Cú sốc của một đứa con gái mới sống xa gia đình không chỉ có vậy thôi. Bao nhiêu năm tôi hồn nhiên sống trong sự bao bọc,và yêu chiều của cha mẹ, và anh chị, cuộc sống trong mắt tôi thì chỉ toàn màu hồng, bạn bè sống xung quanh chỉ toàn là người tốt… đến khi bơ vơ thì tôi mới thật sự hiểu cuộc sống này không đơn giản, con người cũng có cả những người tốt lẫn người xấu. Có những người mà mình ngỡ là bạn thân, thì hóa ra không phải”. Kể chuyện ngày xưa, thì giọng Puka buồn.

Trong biến cố, thì mẹ lo lắng cuống cuồng gọi con để về quê, nhưng ba thì yên lặng, để con có thể tự quyết định, tự lựa chọn con đường đi của mình. May mắn được những người tốt đã cưu mang, Puka đã có cơ hội tiếp tục ở Sài Gòn theo đuổi đam mê của mình, dù con đường cô đang đi vẫn đầy thử thách. Một cô gái khá xinh xắn đang ở lứa tuổi xuân thì, thì còn đang ngơ ngác với đời sống showbiz và đầy cám dỗ, một sự thỏa hiệp để mà đổi lấy cuộc sống đủ đầy có khi còn hơn cả lúc cô còn sống với ba mẹ hay là chấp nhận cuộc sống khó khăn và thiếu thốn? Ranh giới giữa cái xấu và cái tốt có khi lại mong manh như sợi tơ.

FB:pu.xupu

 


minh nhíkim xuânnhư phúcpuka
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button