Phim ẢnhTin Tức

Review Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ

Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ thuộc thể loại hài, hành động, giật gân và được Netflix đầu tư với kinh phí “khủng” lên đến gần 200 triệu USD. Từ đạo diễn đến dàn diễn viên chính đều nhận số tiền khá lớn, hơn nữa phim còn được quay ở nhiều bối cảnh như bảo tàng, dinh thự, nhà tù, trong rừng… trải dài từ Rome, London, Tây Ban Nha, đến Argentina… Điều đáng tiếc là các bối cảnh này đa phần đều chỉ thiết lập một số cảnh toàn từ trên cao và sau đó câu chuyện diễn biến hầu như là trong nội cảnh.

Review Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ hấp đẫn nhờ tương tác của Dwayne Johnson, Ryan Reynolds và Gal Gadot

Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ là bộ phim xoay quanh 3 quả trứng Cleopatra, được chạm khắc bằng vàng khá tinh xảo và có giá trị lớn trên thị trường. Để tìm ra tung tích và có được chúng, nhân vật đặc vụ FBI, John Hartley (Dwayne Johnson), cùng hai siêu trộm hiện đang bị truy nã gắt gao trên toàn thế giới là: Nolan Booth (Ryan Reynolds) và Sarah Black (Gal Gadot), trở thành những người luôn đối đầu với nhau, nhưng chấp nhận bắt tay với nhau để có thể tập hợp được tất cả những quả trứng vàng này.

Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ khai thác tốt công thức vàng: cốt truyện đơn giản, các yếu tố hài hước và rất nhiều hành động

Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ mở đầu với việc mô tả về các bảo vật chính trong phim: 3 quả trứng vàng của nữ hoàng Cleopatra, gắn với câu chuyện tình bi thương giữa bà và vị tướng La Mã Mark Antony. Sau đó bộ phim bắt đầu tiết lộ những nhân vật chính, tìm mọi cách để có được những báu vật vô giá này. Và đó là toàn bộ cốt truyện chính của Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ. Tuy nhiên, bộ phim đã cố gắng để tạo ra nhiều tình tiết mới mẻ cho người xem, nhất là việc xây dưng rất nhiều loạt twist đơn giản khá thú vị, nhằm gây bất ngờ.

Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ được cho là một bữa tiệc khá xa hoa và mãn nhãn của Netflix. Bộ phim ngập tràn các cảnh hành động hấp dẫn như rượt đuổi, truy bắt, chạy trốn qua các toà nhà; cảnh xung đột trong nhà tù, vượt ngục bằng trực thăng; đột nhập, hoá trang và trộm cắp; bộ phim còn có một chút màu sắc của Indiana Jones khi truy tìm kho báu trong rừng và màn truy đuổi căng thẳng trong đường hầm, cũng như lao xe qua thác nước….

Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ ngập tràn các cảnh hành động

Yếu tố hài hước trong Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ được sử dụng tốt, từ hài tình huống đến những câu thoại duyên dán, cợt nhã và cả những phản ứng thú vị từ các nhân vật chính, đôi khi khiến các bạn cảm thấy khá vui trong suốt thời gian xem phim. Hầu như cả ba đều thể hiện được phong cách quen thuộc, được yêu thích của chính họ từ những bộ phim đã làm nên tên tuổi của họ trước đó.

Một Dwayne Johnson vẫn mạnh mẽ nam tính và thanh lịch. Sự nghiêm túc và có chút “chính đạo” của nhân vật này trong hầu hết bộ phim Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ hoàn toàn đối lập với tay trộm tinh ranh do Ryan Reynolds thể hiện. Cả hai đã đem đến những màn tung hứng khá hài hước, xuyên qua những bối cảnh khác nhau như bảo tàng, dinh thự, nhà tù, trong rừng… trải dài từ Rome, London, Tây Ban Nha, đến Argentina…

Cùng với đó là sự xuất hiện của nữ siêu trộm xinh đẹp, quyến rũ, đầy nguy hiểm do Gal Gadot đảm nhận, người khiến cho hai nhân vật nam rơi vào các tình huống dở khóc, dở cười trong các phi vụ.

Các nhân vật trong Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ vẫn chưa thoát được cái bóng của mình
Review những điểm chưa tốt của Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ

Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ đảm bảo được tất cả những công thức giải trí hấp dẫn dành cho khán giả yêu thích dòng phim hành động, hài hước. Tuy nhiên để nói đây là một bộ phim hấp dẫn và sâu sắc thì Red Notice vẫn chưa làm được điều đó. Những câu chuyện về quá khứ của các nhân vật chính vẫn chưa tạo được sự kết nối với người xem. Họ chia sẻ về những nỗi đau của bản thân không quá nặng nề, cũng khá dễ dàng nên hầu như những câu chuyện đó không quá liên quan đến cốt truyện chính, trừ nhân vật do Ryan Reynolds thủ vai.

Các công thức tạo nên thành công từ những bộ phim hành động trước đó cũng là điểm hạn chế của Red Notice – Lệnh Truy Nã Đỏ, khi phần lớn người xem không còn cảm thấy mới mẻ với tất cả những sự kết hợp này. Mọi thứ càng nhân đôi khi ngay cả tính cách, màu sắc của các nhân vật chính cũng không quá xa lạ với hầu hết khán giả.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button