Phim ẢnhTin Tức

Review Phim: Kung Fu Panda

Lại là một bộ phim hoạt hình khác mà mình muốn review tóm tắt cho các bạn cùng xem, với tựa đề tiếng Việt là KUNG FU GẤU TRÚC được công chiếu vào năm 2008.

1. Review Phim Kung Fu Panda

Bộ phim hoạt hình Kung fu panda được xem là một trong những tác phẩm hoàn hảo nhất của Hãng DreamWorks, chuyện phim kể về chú gấu trúc Po múp míp, đáng yêu nhưng tham ăn và hậu đậu – lại có khát khao mãnh liệt trở thành bậc thầy võ thuật kungfu.

Mặc dù đã khởi chiếu từ năm 2008, nhưng hơn 10 năm sau xem lại thì nó vẫn là một bộ phim hoạt hình rất thú vị, mang lại những phút giây thư giãn tuyệt vời cho khán giả mọi lứa tuổi.

Sau thành công của phần đầu tiên thì tính tới nay, Kung fu gấu trúc đã có tới 3 phần.

Và trong thời lượng còn lại của video, mình sẽ tóm tắt lại phần đầu tiên của loạt phim Kungfu Panda (cả bộ phim) theo cách ngắn gọn nhất, giúp bạn xem trọn bộ phim này chỉ trong vài phút. Hay nếu bạn đã xem thì đây cũng là dịp thích hợp để thưởng thức lại những chi tiết thú vị của bộ phim.

Cảnh báo SPOILER rất kỹ cho những bạn nào chưa xem nhé, chúng ta hãy cùng bắt đầu ngay thôi!

2. Tóm Tắt Phim Kung Fu Panda

Mở đầu bộ phim giới thiệu cho ta về một chú gấu trúc, là một bậc thầy võ thuật Kungfu. Với thân thủ phi phàm thì chú gấu trúc này không sợ bất kỳ ai, trừ gian diệt ác và được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, chú gấu còn sánh vai chiến đấu cùng đội siêu anh hùng nổi tiếng, là những bậc thầy Kungfu với biệt danh ngũ đại hào kiệt, bao gồm Hổ, Khỉ, Bọ ngựa, một con rắn và cuối cùng là một chú cò.

Thật nực cười thì đây chỉ là giấc mơ của Po, một chú gấu trúc béo ịch đem lòng ngưỡng mộ nhóm chiến binh ngũ đại hào kiệt từ khi còn nhỏ. Mặc dù sở hữu thân hình nặng nề như vậy, Po vẫn cực kỳ hâm mộ võ thuật và luôn khát khao trở thành một chiến binh Kungfu.

Tuy nhiên, cha của cậu luôn tự hào về di sản “phở gia truyền” và mong muốn một ngày nào đó, Po sẽ nối nghiệp điều hành nhà hàng giống như mình. Ông vẫn không hề hay biết về nguyện vọng thực sự của con trai mình là trở thành một chiến binh Kungfu.

Ở một nơi khác trong Cung điện Ngọc, thủ lĩnh của nhóm chiến binh ngũ đại hào kiệt – sư phụ Shifu đang tiếp tục huấn luyện các học trò của mình.

Bất ngờ thì ông được sư Phụ Oogway triệu kiến, Oogway là vị sư phụ rất lớn tuổi, già tới mức thở sắp không ra hơi. Ông ấy thông báo cho Shifu một điềm báo chẳng lành, đó là một người học trò cũ đồng thời là con trai nuôi của Shifu, báo tuyết Đại Long chuẩn bị thoát ra khỏi ngục.

Hắn đang bị giam giữ rất nghiêm ngặt bởi trước đây đã ngông cuồng tấn công thung lũng Hòa bình. Shifu ngay lập tức cử một con ngỗng trong cung điện, bay đến nhà tù Chorh-Gom xa xôi, hạ lệnh cho quản ngục tăng cường an ninh với hy vọng ngăn chặn điềm báo của Oogway trở thành hiện thực.

Vì tin rằng điềm báo sẽ trở thành sự thật, Oogway suy nghĩ một hồi lâu rồi nói với Shifu rằng: đã đến lúc chọn ra Chiến binh Rồng huyền thoại, người xứng đáng nhận được sức mạnh từ cuốn sách Rồng, một bí kíp mà bất kỳ ai đọc nó sẽ được trao cho quyền lực tối cao.

Ngay sau đó, một giải đấu lớn bắt đầu được tổ chức để chọn ra một trong 5 thành viên của nhóm ngũ đại hào kiệt trở thành chiến binh rồng. Khi biết về giải đấu, Po cảm thấy háo hức và nóng lòng muốn tham dự, nhưng cậu đã bị cha bắt đẩy theo một chiếc xe bán mì lên tận đỉnh núi, vượt qua chiếc cầu thang khổng lồ siêu dài dẫn đến đấu trường Jade Palace.

Sau một hồi vật lộn, cuối cùng thì Po đã quyết tâm bỏ chiếc xe lại và tự mình leo lên cầu thang. Nhưng với thân hình nặng nề thì cậu vẫn phải mất cả ngày để leo lên đến đỉnh, khi đến nơi thì cánh cổng đấu trường đã bị đóng lại để giải đấu được bắt đầu. Với quyết tâm để xem bằng được giải đấu thì Po đã thử nhiều cách để vào bên trong, tuy nhiên tất cả đều kết thúc trong thảm họa.

Trong một nỗ lực cuối cùng, Po buộc pháo hoa vào một chiếc ghế và đốt chúng để bay lên, nhưng bất ngờ bị cha cậu phát hiện, ông ấy cố gắng ngăn cản Po nhưng cậu vẫn quyết tâm vào bên trong đấu trường, hét lên với bố rằng mình không thích bán mì cũng như cậu ấy yêu kungfu nhiều như thế nào.

Sau đó tưởng chừng pháo hoa như đã tắt ngúm, thì nó bất ngờ bùng lên và bắn Po lên bầu trời. Po cuối cùng ngã xuống giữa đấu trường trước mặt Oogway, đúng lúc ông đang chuẩn bị chỉ điểm người trở thành Chiến binh Rồng. Và kết quả là ông ấy chỉ vào Po mà không phải bất kỳ ai khác.

Oogway tuyên bố Po chính là chiến binh rồng trước sự bất ngờ của sư phụ Shifu cùng nhóm ngũ đại hào kiệt, sau đó cậu được đưa lên kiệu rước về cung điện.

Sau khi thất bại trong việc thuyết phục Oogway rằng: một “chú gấu trúc nhỏ” không thể là Chiến binh Rồng thực sự, Shifu trở về tìm Po ở Cung điện Ngọc Bích, bắt gặp cậu ta đang nghịch ngợm những vũ khí của chiến binh Kungfu rồi vô tình làm vỡ một chiếc bình quý.

Shifu bắt đầu miệt thị và khinh thường Po, về cơ thể béo ịch của cậu mà đòi làm chiến binh rồng, thậm chí đe dọa đưa cậu về bên kia thế giới bằng tuyệt chiêu giữ ngón tay của Wuxi. Sau đó Shifu đưa Po tới phòng huấn luyện, thay vì lao vào tập luyện với những thứ nguy hiểm thì Po đã chọn chiến đấu với một con lật đật.

Nhưng thật đen đủi làm sao đến cả con lật đật cũng không tha cho Po, sau khi bị đấm thì nó quật ngược lại Po, đẩy cậu vào khu vực tập luyện nguy hiểm. Vừa bị đánh, vừa bị đấm và cuối cùng là bị thiêu, Po lết ra ngoài sau buổi huấn luyện mệt mỏi và càng chứng tỏ sự kém cỏi của mình.

Phần còn lại của bộ phim các bạn hãy xem qua video YouTube của chanel KỂ PHIM ONLINE để nắm rõ nha! hoặc tìm phim xem trọn bộ trên nền tảng trực tuyến để có trải nghiệm tốt nhất có thể!

0/5 (0 Reviews)
Back to top button