Công NghệTin Tức

Phân loại cách bố trí bộ chuyển nguồn – ATS

Trong thực tế, ATS có nhiều kiểu bố trí trong hệ thống điện với 2 hoặc 3 nguồn cấp.Với hai nguồn cấp ta có các kiểu bố trí ATS cố định để đảm bảo cung cấp điện như sau:

Phân loại cách bố trí

Nguồn lưới – Nguồn lưới

Trường hợp này được sử dụng khi có sẵn hai nguồn lưới độc lập được cung cấp, điều này cho phép khôi phục cung cấp điện nhanh chóng hơn.

Nguồn lưới – Máy phát

Trường hợp bố trí ATS tiêu chuẩn bao gồm một nguồn điện lưới chính và một máy phát điện cho trường hợp khẩn cấp cần thay thế.

Máy phát – Máy phát

Trường hợp này được sử dụng giữa hai máy phát điện được sử dụng làm nguồn chính, thường là ở các cơ sở lắp đặt từ xa. Trong trường hợp này máy phát điện được yêu cầu làm việc cấp điện liên tục 24/7.

Với các cơ sở quan trọng người ta thường bố trí 3 nguồn cấp để đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện một cách liên tục đến mức tối đa, vì thế ATS có thể bố trí linh hoạt hơn như sau:

Nguồn lưới – Máy phát – Máy phát

Các cơ sở quan trọng có hệ thống máy phát điện dự phòng khẩn cấp thường sẽ bao gồm các điều khoản cho kết nối máy phát điện thứ hai để phục vụ như một dự phòng khẩn cấp dự phòng có thể được sử dụng trong thời tiết khắc nghiệt hoặc khi bảo trì theo lịch trình đang được thực hiện trên máy phát điện thứ nhất.

Nguồn lưới – Nguồn lưới – Máy phát

Trường hợp bố trí này dựa trên hai nguồn lưới được cung cấp sẵn kèm theo một nguồn máy phát điện dự phòng để đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cao nhất và linh hoạt trong bảo trì sửa chữa.

Phân loại ATS

Bộ chuyển nguồn – ATS được phân loại theo những cách sau:

Phân loại theo cấu tạo: 3 cực hay 4 cực

Phân loại theo trạng thái: loại I-II hay I-O-II

Phân loại theo số pha: 2 pha, 3 pha…

—————————————————————–

Điện Huỳnh Lai nhà phân phối chuyên nghiệp.

Địa chỉ: 129 Ký Con, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0902.396.121 – 077.502.7466

Email: kinhdoanh@huynhlai.com

Website: huynhlai.vn

0/5 (0 Reviews)
Back to top button