Dịch Vụ

Niềng Răng Sứ Mắc Cài Là Gì? Cùng Nha Khoa Uy Tín Ở Sài Gòn Tìm Hiểu

Niềng răng mắc cài sứ đang là một phương pháp mới rất được ưa chuộng và thay thế cho các loại mắc cài kim loại truyền thống. Sử dụng các phương pháp niềng răng mắc cài sứ góp phần tăng tính thẫm mỹ trong giai đoạn niềng răng của bạn, tuy nhiên việc sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ không phải ai cũng có điều kiện làm vì chi phí khá cao nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng được. Bài viết dưới đây, nha khoa uy tín ở Sài Gòn sẽ cùng bạn tìm hiểu về niềng răng mắc cài sứ là gì?

Tìm Hiểu Về Niềng Răng Mắc Cài Sứ:

 • Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng mới giống với niềng răng truyền thống ở chỗ, sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí trên hàm. Nhưng khác là các mắc cài kim loại, mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu trùng với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao. Do đó, phương pháp này hiện nay đang được nhiều người tin tưởng và lựa chọn thực hiện.

 • Do màu của sứ trùng với màu răng nên khi bạn đeo niềng răng mắc cài sứ người khác sẽ rất khó phát hiện bạn đang niềng răng nếu không nhìn kĩ ở cự ly gần. Nhờ có tính thẩm mĩ cao, khi sử dụng mắc cài sứ bạn sẽ không cảm thấy ngại, có thể tự tin và trò chuyện với mọi người.

Có Mấy Loại Niềng Răng Mắc Cài:

Hiện nay trên thị trường có 2 loại niềng răng mắc cài sứ thông dụng:

 • Niềng răng mắc cài sứ cổ điển: có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang niềng răng. Có tính thẩm mỹ nhưng còn hạn chế vì giá thành cao hơn với mắc cài kim loại inox.

 • Niềng răng mắc cài sứ tự động: đây là phương pháp mắc cài hiện đại với kết quả nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt và đáng tin cậy hơn. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.

Bạn Đã Biết Ưu Điểm Của Niềng Răng Mắc Cài Sứ Chưa?

Ưu Điểm:

 • Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao: Với các mắc cài được làm từ sứ, những người khác nhìn vào sẽ khó biết là bạn đang chỉnh nha. Những chiếc mắc cài được thiết kế nhỏ gọn, có màu trùng với màu răng sẽ giúp khách hàng tự tin hơn so với việc dùng mắc cài kim loại.Chất liệu sứ cũng ít gờ cạnh hơn nên không gây ra những phản ứng có hại và gây vướng víu cho môi, nướu và má.
 • Hiệu quả chỉnh nha cao: Niềng răng mắc cài sứ có lực kéo mạnh, giúp răng nhanh chóng ổn định hơn, rút ngắn thời gian chỉnh nha. Các mắc cài sứ bám chặt trên răng, chịu được tác động của lực kéo ở mọi góc độ trong quá trình đẩy răng về đúng vị trí trên hàm.

 • Không gây đau nhức: Mắc cài sứ có cấu tạo nắp trượt nên giúp dây cung được cố định trong các rãnh của mắc cài, giảm lực ma sát giữa dây cung với các răng, hạn chế sự ê buốt khi đeo mắc cài. Nhờ thế, khi sử dụng niềng răng thẩm mỹ mắc cài sứ tự đóng, bạn sẽ không thấy đau ê răng như một số các loại mắc cài khác. Vật liệu làm sứ có độ chịu lực tốt và rất khó để bị phá vỡ.
 • An toàn với cơ thể: Mắc cài sứ được tạo nên từ hợp kim sứ và một số chất liệu vô cơ khác, không gây kích ứng cho cơ thể. Các mắc cài sứ được thiết kế ít góc cạnh nên không gây vướng víu, không gây đau đớn cho răng và nướu.
 • Không dễ bung các mắc cài: Lúc trước, khi kỹ thuật chế tạo mắc cài sứ chưa được cải thiện thì tình trạng vỡ và bung sút mắc cài dễ xảy ra. Nhưng hiện nay tình trạng đó không còn diễn ra nữa, do các mắc cài sứ đã được cải tiến, cứng và bền chắc gấp nhiều lần.

Nhược Điểm:

Tuy có rất nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên việc niềng răng mắc cài sứ cũng có rất nhiều nhược điểm:

 • Chi phí đắt hơn so với các loại niềng răng bằng kim loại.
 • Thời gian niềng răng kéo dài hơn.
 • Mỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với các loại khác.
 • Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu không được vệ sinh đúng cách.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button