Dịch VụTin Tức

Lời Khuyên Hút Bể Phốt Tại Nhà Nhanh Hiệu Quả

Lời Khuyên Hút Bể Phốt Tại Nhà Nhanh Hiệu Quả

Bồn cầu bị nghẹt nghiêm trọng nhưng bạn không muốn gọi dịch vụ hút bể phốt mà bạn muốn tự tìm cách thông cầu nghẹt tại nhà. Lời Khuyên Hút Bể Phốt Tại Nhà Nhanh Hiệu Quả

 

Một số cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả ngay tại nhà cho bạn

Sử dụng tay để thông cầu nghẹt

Sử dụng tay để thông cầu nghẹt
– Nếu như bạn biết được chính xác vật gì đang mắc kẹt ở trong bồn cầu và bạn nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể dùng tay để lấy ra được thì hãy dùng găng tay để có thể lấy vật đó ra.

Thông cầu nghẹt bằng nước nóng

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng:
– Đôi lúc ta chỉ đơn giản cần một động tác giản đơn để mà có thể thông nghẹt nhà vệ sinh, như là xối thẳng nước nóng từ trên cao vào bồn cầu để nhằm có thể tạo ra áp suất. Dĩ nhiên nước nóng sẽ có tác dụng làm tan sự đông nghẹt, áp suất sẽ đẩy nước một phương pháp mạnh hơn qua phía đường ống cống. Tuy nhiên, bạn nhớ phải thật cẩn thận kẻo lại bị bỏng.

Thông cầu nghẹt bằng pittong cao su

Sử dụng pittong cao su
– Chắc chắn là mọi người đều biết rằng ta có thể thông nghẹt bồn cầu bằng pittông, nhưng liệu bạn có biết rằng các loại pittông khác nhau mà được thiết kế nhằm dành riêng cho mục đích là để thông nghẹt cống. Bạn hiển nhiên có thể dễ dàng mua dụng cụ này ngay tại những cửa hàng chuyên bán thiết bị vệ sinh, sau đó bạn chỉ cần tiến hành: đẩy pittông một phương pháp từ từ xuống để nhằm tạo thành lực hút phía trên miệng của lỗ thoát bồn cầu, tiếp theo đó đó hãy giật mạnh để thông chỗ nghẹt. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ có thể thành công khi mà trong bồn cầu có nước, nếu không thì sẽ không thể tạo ra hiệu quả. Công việc của bạn chỉ đơn giản là hãy lặp đi lặp lại thao tác này cho tới lúc mà bồn cầu thông nghẹt hoàn toàn.

Dùng hóa chất để thông cầu nghẹt

– Đây được coi là phương thức cuối cùng bạn có thể thử trước khi mà phải gọi đến nhân viên thông cống. Tuy nhiên, ta chỉ áp dụng phương pháp thức này nếu như mà bạn biết được chắc chắn là không hề có nhựa hoặc là kim loại bị mắc kẹt phía trong ống cống. Hơn thế nữa, bạn cần nhớ đọc thật cẩn thận các hướng dẫn có ghi phía trên nhãn mác, đồng thời hãy sử dụng một số đồ bảo vệ cần thiết để đảm bảo an toàn trong lúc làm.

Thông cầu nghẹt bằng áp lực nước

Thông cầu nghẹt bằng áp lực nước
– Đây là cách thông bồn cầu đơn giản nhất nhưng đôi khi lại tỏ ra khá hiệu quả, có thể trong lần ấn xả nước đầu tiên, do lượng nước trong bình chưa chưa đủ để tạo áp lực để đẩy phân hoặc vật cản xuống dưới hầm cầu nên xảy ra tình trạng hầm cầu bị nghẹt.

– Vì thế hãy bình tĩnh đợi khoảng 3-5 phút để nước chảy đầy lại vào bình chứa và bạn ấn nút xả nước lần nữa, có thể thực hiện 2 đến 3 lần khi bồn cầu được thông nghẹt hoàn toàn như thế là đã thông nghẹt hầm cầu thành công.

Thông cầu nghẹt bằng băng dính hay nilong

Sử dụng băng dính
– Cách thông bồn cầu nghẹt này áp dụng khi mà bạn đã làm thử phương pháp bên trên nhưng không được, có thể do vật cản nằm sâu bên trong đường ống của bồn cầu. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một túi bóng ni-lông khổ lớn hoặc nếu không thì dùng băng dính khổ lớn cũng được, sau đó thì bạn che kín miệng bồn cầu lại bằng ni-lông hoặc băng dính.

– Tiến hành xả nước như bình thường, trong quá trình bạn xả nước, do phần miệng trên bồn cầu đã được bịt kín nên áp lực tạo ra sẽ rất lớn, bạn chỉ cần dùng tay ấn đều và thật mạnh xuống để tạo áp lực đẩy nước thải xuống như thế khả năng vật cản sẽ được thông và bồn cầu sẽ trở lại bình thường. Cuối cùng sau khi xong việc bạn chỉ cần lột bỏ lớp túi ni-lông hoặc băng dính trên miệng bồn cầu ra như thế là xong.

Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda và dấm

Sử dụng baking soda và giấm
– Những trường hợp bị nghẹt hầm cầu do vật cản thì đa phần là do bạn bỏ quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu, tuy nhiên những loại giấy này không có tính năng tự tiêu dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Khi gặp sự cố này nếu bạn đã áp dụng những phương pháp trên mà không được thì cũng đừng quá lo lắng, hãy thử sử dụng bột baking soda kèm theo nước nóng và dấm thử xem sao nhé.

– Nguyên lý của phương pháp thông nghẹt bồn cầu này chính là dựa vào phản ứng hóa học của baking soda và dấm khi gặp môi trường nước nóng sẽ tạo bọt và làm tiêu những chất liệu gây nghẹt như giấy vệ sinh.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button