Tin Tức

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Đúng Cách

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Đúng Cách Tại Công Ty Tâm & Đức

Dịch vụ Chăm sóc người già bị liệt đúng cách quyết định đến việc hồi phục cho bệnh nhân. Chăm sóc người già bị liệt người chăm sóc phải siêng năng tập luyện cho người bệnh, chủ động các phương án chăm sóc tốt nhất và phù hợp với sức khỏe, tâm sinh lý của bệnh nhân. Tâm và Đức là một trong những đơn vị đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực Chăm sóc bệnh nhânChăm sóc người cao tuổi  tại các bệnh viện một cách tận tâm và chu đáo.

Thực Trạng Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Ở Các Gia Đình

Khi gia đình có người già bị liệt, con cháu thường rất lúng túng trong vấn đề chăm sóc, bởi chưa được đào tạo, học hỏi qua một trường lớp nào cả, trong khi việc chăm sóc người già bị liệt lại cần đến những kiến thức chuyên sâu. Bạn sẽ không còn phải lo lắng và cứ an tâm , chúng tôi – công ty TNHH DV Tâm và Đức sẽ thay mặt bạn chăm sóc người bệnh như người thân trong gia đình một cách chu đáo và trách nhiệm nhất.

chăm sóc bệnh nhân

Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Tại Bệnh Viện Công Ty Tâm & Đức

Người già, người bệnh bị liệt do tai biến không thể đi lại, vệ sinh tại chổ, nhiều khi các vấn đề thị giác, thính giác cũng bị ảnh hưởng, sẽ gây không ít khó khăn cho người chăm sóc. Đòi hỏi họ phải có sự kiên trì, và sự hiểu biết khi chăm sóc người già. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ nuôi người bệnh ưu tú, nhân viên chuyên nghiệp, làm việc nhiệt tình, trung thực, sẽ là sự hỗ trợ tốt nhất cho việc chăm sóc bệnh nhân tại nhà và các bệnh viện mà nhiều gia đình đang tìm kiếm

Việc quyết định sự phục hồi sức khỏe ở người già bị liệt cần phải được sự giúp sức của con cháu về nhiều vấn đề như tập thể dục, các động tác vận động, các bài tập đi, các phương pháp massage, xoa bóp… Nhưng bên cạnh đó cần chú ý chăm sóc ân cần và chu đáo

Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Cần Phải Kiên Nhẫn – Ân Cần – Chu Đáo

Cách chăm sóc người bệnh nằm một chỗ

Chế độ dinh dưỡng:

 • Với người già còn tự ăn uống được: Nên để người già tự ăn, người nhà chỉ nên giúp lấy thức ăn, xay nhuyễn nếu thức ăn quá khô, cứng hoặc dai, khó nhai khó nuốt… Nếu người già ăn ít nên chia thành các bữa ăn nhỏ không gây nhàm chán trong thức ăn
 • Với người già không tự ăn được: Con cháu cần giúp đút ăn cho người già, nên tiến hành chậm rãi, thức ăn phải được cắt nhỏ, nếu người già không ăn được nhiều, có thể thay bằng ngũ cốc và sữa

Cách tập luyện, sinh hoạt phục hồi sức khỏe:

 • Chăm sóc người già bị liệt nằm một chổ, con cháu nên tiến hành lăn trở người bệnh 2 giờ/lần, mổi ngày đở người già ngồi dậy, bụm bàn tay vỗ đều vùng lưng, giúp máu huyết lưu thông. Khi cho ăn, nên kê gối cho người già ở vị trí nữa nằm, nữa ngồi, mỗi ngày duỗi tay chân cho người già
 • Với người già bị liệt ở mức độ nhẹ, việc tập luyện, vận động cần theo phương pháp phù hợp, cụ thể: Mổi ngày dìu người già đi lại nhiều lần trong ngày, khuyến khích họ tự đi tự vận động để mau hồi phục.

Những chú ý khác:

 • Nên dọn dẹp gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ phòng bệnh nơi người già nghĩ ngơi, di chuyển những đồ dùng không cần thiết ra khỏi phòng, tạo không gian thoáng đãng,giúp họ thoái mái tinh thần.
 • Nên lắp các tay vịn, hoặc các dụng cụ tập đi ngay trong phòng, để người già có thể tập đi lại dể dàng.

chăm sóc người bệnh tại quận 7

Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Cần Chú Ý Đến Biểu Hiện Tâm Lý Người Bệnh

 • Lau mình, tắm rửa cho người già vào buổi xế chiều, không nên tắm vào sáng sớm và chiều tối, nên sử dụng nước ấm để làm vệ sinh cho người già.
 • Chăm sóc người già bị liệt con cháu cũng cần thay thế các tấm thảm mỏng, dể trơn trượt, hạn chế để người già tự đi vào toalet, dể gây té ngã.
 • Nơi người già nghĩ ngơi, nên điều chỉnh ánh sáng thanh dịu, mát mẻ nên tranh thủ đưa họ đi dạo.
 • Không để người già vận động quá mức, sử dụng thức uống có cồn, thuốc lá, tránh để người già nghe những chuyện không tốt, lo lắng, xúc động mạnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Cùng người già đọc sách, xem tivi, trò chuyện mỗi ngày, con cháu ngoài thời gian đi làm, nên dành thời gian quan tâm, hỏi han, săn sóc người già, để họ có tinh thần phấn chấn, sự phục hồi sức khỏe sẽ dể dàng hơn.

Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Sau Tai Biến Cần Chú Ý Đến Tâm Sinh Lý Sức Khỏe Của Người Bệnh

Chăm sóc người già bị liệt sau tai biến con cháu cần chú ý đến mọi biểu hiện sức khỏe, tâm sinh lý của người già. Đặc biệt, nên quan tâm chăm sóc, túc trực bên cạnh, phân chia thời gian mỗi người trong gia đình thời gian cụ thể, tránh để người già ở một mình, dể gây tâm lý buồn chán, cô đơn… Nếu muốn sức khỏe người già được hồi phục, chúng ta cần quan tâm đến mọi việc từ vệ sinh, dinh dưỡng đến cơ chế tập luyện, từng bước giúp người già hồi phục vận động, thích nghi với môi trường, hoàn cảnh phù hợp hơn

Chăm sóc bệnh nhân nằm lâu đối với gia đình bạn còn quá khó khăn, bạn không hiểu cách chăm sóc, bạn không biết nên dùng phương pháp tập luyện nào cho phù hợp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Tâm Và Đức, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc người già, người bệnh tại nhà, đặc biệt là chăm sóc người già bị liệt, nằm tại chổ.

Vậy, Tâm Và Đức đã đào tạo cho nhân viên Chăm sóc bệnh nhân những chuyên môn gì?

 • Cung cấp dịch vụ nuôi người bệnh
 • Vệ sinh cơ thể, lau chùi, tắm rửa cho bệnh nhân hằng ngày.
 • Lăn trở bệnh nhân thường xuyên, dìu đi lại nếu như bệnh nhân không tự đi được.
 • Giặt giũ áo quần, vệ sinh phòng bệnh, giường bệnh.
 • Cho bệnh nhân ăn uống, cho ăn chậm, đút ăn, xay nhuyễn thức ăn nếu bệnh nhân mắc các triệu chứng tim mạch, khó thở, huyết áp…
 • Massage, xoa bóp vùng thân thể đau nhức.
 • Chăm sóc vết loét. Vệ sinh vùng loét thường xuyên, tránh làm lây lan vết loét.
 • Co duỗi chân tay cho bệnh nhân, giúp giãn gân, giãn cốt, tránh teo cơ.
 • Cho bệnh nhân uống thuốc theo y lệnh của bác sĩ.
 • Di chuyển bệnh nhân từ giường qua xe lăn.
 • Tập các động tác vật lý trị liệu căn bản.
 • Trò chuyện vui vẻ, động viên tinh thần, tâm lý để bệnh nhân vui vẻ, thoải mái hơn.

chăm sóc bệnh nhân

 

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Tại Tâm Và Đức Chuyên Nghiệp Uy Tín

Chúng tôi đảm trách tốt nhất công việc với những chuyên môn đã được đào tạo, cùng với kinh nghiệm làm việc lâu dài, trải qua nhiều ca chăm sóc khác nhau, nên chúng tôi hiểu cái gì người già cần, cái gì không nên làm… Công Ty Tâm và Đức luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Đền với Công Ty Tâm và Đức sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn nhé.

Với đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ, tính tình hiền lành, chăm chỉ, ham học hỏi, nâng cao kỹ năng chăm sóc, chúng tôi được nhiều khách hàng đánh giá tốt, giới thiệu đến nhiều gia đình khác cùng sử dụng. Với Tâm và Đức, việc chăm sóc sức khỏe người già là cực kỳ quan trọng, và chúng tôi sẽ là người thay thế bạn đảm trách việc chăm sóc người già người bệnh chu đáo như bạn mong đợi.

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button