Nội Thất

Cách vệ sinh bộ drap cotton đúng cách tại nhà

Thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì

Hầu hết bất kỳ sản phẩm chính hãng nào cũng đều được gắn nhãn mác của nhà sản xuất. Trên nhãn mác đó thường bao gồm những thông tin như nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra còn có các ký hiệu hướng dẫn cách vệ sinh drap sao cho đúng.

Do đó, nếu bạn đang loay hoay không biết phải vệ sinh như thế nào để drap không bị hư hay phai màu. Thì tốt nhất bạn hãy thực hiện theo những chỉ dẫn trên nhãn mác, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Không giặt chung quần áo với chăn drap

Bạn không nên giặt chung những bộ drap cotton với những loại quần áo khác, bởi vì với nhiều chất tẩy rửa khác nhau làm ảnh hưởng đến chất lượng của bộ drap cotton. Với ga nệm Thắng Lợi là bộ drap cotton tốt nhất hiện nay được nhiều người ưa chuộng và mua về, nhưng hầu hết đều không biết cách vệ sinh lần đầu cho bộ drap sao cho đúng cách. Bước đầu tiên là bạn không nên giặt chung drap cotton này với áo quần và chất tẩy rửa quá mạnh nhé.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng chế độ giặt vừa hoặc giặt thường và cũng không nên sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh nhằm tránh làm phai màu drap. Và tốt nhất là bạn nên lộn mặt trái ra ngoài và bỏ vào túi giặt. Và sau khi giặt xong thì hãy mang chúng đi phơi ngay khi có thể. Vì nếu để lâu trong máy giặt vải sẽ bị nhàu.

Sấy khô hoặc phơi khô drap tự nhiên

Hãy lưu ý là cần phải làm khô chăn drap thật tốt. Bạn có thể phơi khô một cách tự nhiên hoặc sấy, là. Vì như vậy sẽ giúp cho bộ drap của bạn được khô thoáng và lưu hương được lâu hơn. Đồng thời cũng sẽ tiêu diệt hết những loại vi khuẩn có hại trong drap.

Không nên nhồi nhét nhiều bộ drap vào lồng giặt cùng lúc

Nếu bạn nhồi nhét quá nhiều đồ vào lồng giặt thì sẽ khiến cho diện tích lưu truyền của vải bị thu nhỏ lại. Kết quả là chăn drap không được giặt sạch hoàn toàn và bề mặt vải sẽ bị xơ nhanh hơn.

Tần suất vệ sinh hợp lý, đúng cách

Chúng ta có thể nhận thấy rằng tần suất vệ sinh drap, chăn, vỏ gối của mỗi người là khác nhau. Có người thì 1 tháng vệ sinh 1 lần, có gia đình thì là 2 tuần… Vậy thời gian nào mới là chính xác nhất đây?

Câu trả lời đó chính là nên vệ sinh drap, chăn, vỏ gối 1 tuần 1 lần là tốt nhất. Vì nếu để quá lâu, bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ trên đó càng nhiều. Mà đây lại là nơi tiếp xúc với cơ thể của chúng ta nhiều nhất.

Chính vì vậy để phòng tránh các bệnh về da, hay đường hô hấp thì chúng ta hãy nên thay và vệ sinh chúng thường xuyên nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kho Nệm Tổng Hợp – Nhà phân phối các loại chăn ra gối nệm chính hãng giá tốt trên toàn quốc

Hệ thống cửa hàng: https://khonemtonghop.com/danh-sach-cua-hang/

Địa chỉ văn phòng: 281 QL.1A, P.Tân Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Chi nhánh miền Đông: 93 Đồng Khởi, P.Tân Phong, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 0934 010 299

Website: https://khonemtonghop.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/khonemtonghopcomp/

0/5 (0 Reviews)
Back to top button