Dịch Vụ Thông Cống

Cách Nhận Biết Bồn Cầu Bị Nghẹt

Hiện nay do nhu cầu sử dụng quá nhiều dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt là không thể tránh khỏi. Bồn cầu bị nghẹt do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng làm sao để nhận biết được bồn cầu bị nghẹt. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

>>> Tham khảo: Dịch vụ hút bể phốt giá tốt nhất TP.HCM

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu

Nguyên nhân gây ra có thể kể đến như kẹt các vật cứng, giấy, rác, tóc…rơi xuống và không lấy lên sẽ gây ra tình trạng ngăn sự lưu thông của nước.

Cũng có thể là do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong thời gian dài khiến chúng không thể trôi hết xuống bể chứa mà mắc kẹt lại thành 1 mảng lớn. Một phần cũng do bể phốt đã sử dụng trong thời gian dài mà không xử lý gây ra tình trạng trào ngược khiến nước không thể thoát xuống được.

Dấu hiệu hầm cầu bị đầy

Nguyên nhân dấu hiệu hầm cầu bị đầy
Cách nhận biết đơn giản nhất là tình trạng nước bị ứ đọng, nước thoát rất chậm hoặc không thoát đi được. Đó chính là dấu hiệu cho thấy hầm cầu bị đầy và không thể chứa thêm được chất thải. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do gia đình đã lâu không xử lý bể phốt.

Thông thường thì đình kỳ 2-3 năm bạn nên hút bể phốt 1 lần để thể tích bồn chứa luôn thông thoáng để có thể xử lý các chất thải sau. Tuy nhiên nếu đã xử lý rồi mà vẫn xảy ra hiện tượng đầy thì nên kiểm tra lại cách đơn vị vệ sinh đã xử lý đúng hay chưa.

Cách phân biệt hầm cầu bị nghẹt và bồn cầu bị đầy

Bồn cầu bị nghẹt là do giấy, rác và các vật cứng và hầm cầu bị đầy làm cho nước không thể thoát xuống được. Bạn cần phải xác định chính xác để có cách giải quyết phù hợp nhất.

3 dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy

Thông thường nhà vệ sinh có mùi hôi bốc lên là do bể phốt đã bị đầy mà không xử lý. Tuy nhiên bạn nên phát hiện và xử lý sớm, khắc phục để tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình bạn cũng như môi trường xung quanh. 3 dấu hiệu sau giúp bạn nhận thấy bồn cầu bị bị đầy mà bạn nên xử lý càng nhanh càng tốt.

Nước xả bồn cầu xuống chậm

Đây là dấu hiệu dễ dàng nhận biết vì nhà vệ sinh là nơi cả gia đình thường xuyên sử dụng. Bồn cầu thoát nước chậm có thể là ngấm từ từ là dấu hiệu nhận biết rõ nhất. Tuy nhiên cũng có thể do một số nguyên nhân khác như bị nghẹt, ống dẫn nước và chất thải bị vướng nilon.

Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng các biện pháp sử dụng các hoạt chất vi sinh để khắc phục tạm thời. Nếu như quá khó khăn chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay một đơn vị vệ sinh để họ có thể xử lý nhanh nhất/

Có mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh

Nếu trong nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi khó chịu là do lớp màng hữu cơ bên dưới bể chứa khi đạt tới ngưỡng tối đa thì sẽ làm nghẹt ống thông nước giữa các ngăn. Khi đó các loại vi khuẩn còn sống sẽ hoạt động tạo ra bọt khí, các bọt khí này đi theo đường hầm dẫn tới bồn cầu để thoát ra ngoài dẫn đến tạo ra mùi hôi khó chịu.

Nước hầm cầu bị rò rỉ, tràn ra bên ngoài

Nước hầm cầu bị rò rỉ, tràn ra bên ngoài
Đây là hiện tượng gặp nhiều nhất ở các vùng quê hoặc các ngôi nhà có diện tích rộng, các biệt thự, nhà vườn…Để tiết kiệm một số hộ gia đình thường thiết kế hầm có ngăn chứa thải sau khi lọc và lắng xuống làm nước tưới phục vụ cho việc trồng trọt. Chính vì vậy khi thấy có nước bị rò rỉ hay tràn ra ngoài bể chứa thì đó là do hầm cầu đã bị đầy. Cần phải xử lý hầm cầu ngay để tránh bị ảnh hưởng ra môi trường bên ngoài.

Thịnh Phát là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông, hút bể phốt tốt nhất, uy tín tại Tp.HCM. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trách nhiêm. Chúng tôi sẽ là sự lựa chọn số 1 cho các hộ gia đình khi khắc phục sự cố.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button